AFF Cup 2022: Trọng tài Nhật Bản cầm còi bán kết lượt về tuyển Việt Nam - Indonesia - ảnh 1

Trọng tài Nhật Bản Araki Yusuke bắt chính trận bán kết lượt về giữa tuyển Việt Nam và Indonesia

AFC

Tổ trọng tài điều hành trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 giữa tuyển Việt Nam và Indonesia (tối 9.1) dự kiến sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào chiều 7.1. Theo đó, trọng tài chính và hai trợ lý trọng tài mang quốc tịch Nhật Bản. Ông Araki Yusuke sẽ cầm còi với sự hỗ trợ của hai trọng tài biên là Watanabe Kota và Hamamoto Yusuke. Trong khi đó, trọng tài bàn là ông Souei Vongkham (người Lào).

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia hứa hẹn rất gay cấn với nhiều tình huống quyết liệt trên sân của cầu thủ đôi bên. Chính vì vậy, đây là trận đấu đòi hỏi trọng tài và các trợ lý phải có trình độ cao, sự tỉnh táo và kỹ lưỡng để xử lý tình huống.

Trong quá khứ, trọng tài chính Araki Yusuke từng điều hành trận đấu của tuyển U.23 Việt Nam. Ở VCK U.23 châu Á 2022 diễn ra tại Uzbekistan hồi tháng 6.2022, trọng tài Araki Yusuke từng bắt chính trận tứ kết giữa U.23 Việt Nam và U.23 Ả Rập Xê Út.

Cũng trong trận đấu này, trọng tài Araki Yusuke sau khi tham khảo VAR đã quyết định rút thẻ đỏ trực tiếp đối với thủ môn Quan Văn Chuẩn sau pha lao ra khỏi vòng cấm để truy cản cầu thủ đội bạn. HLV Gong Oh-kyun và các học trò sau đó đã dừng bước ở tứ kết khi chịu thua với tỷ số 0-2 trước đội U.23 Ả Rập Xê Út (đội vô địch giải).

Trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 giữa tuyển Việt Nam và Indonesia trên sân Mỹ Đình vào 19 giờ 30 ngày 9.1 chỉ có một giám sát trận đấu và một giám sát trọng tài như thường lệ. Trong khi đó, trận bán kết lượt đi trên sân Gelora Bung Karno nhận được sự quan tâm đặc biệt khi FIFA đã cử cán bộ sang tận Indonesia để làm nhiệm vụ và có đến hai giám sát trận đấu cùng một giám sát trọng tài.

Điều hành trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa đội chủ nhà Indonesia và tuyển Việt Nam vào 16 giờ 30 ngày 6.1 là trọng tài Yaqoubi (Oman)