Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa đội Indonesia và tuyển Việt Nam diễn ra vào 16 giờ 30 ngày 6.1. Từ trưa hôm nay, hàng nghìn CĐV Indonesia đã túc trực phía ngoài, chờ đến giờ xếp hàng vào sân. Ban tổ chức đã bố trí lực lượng an ninh hùng hậu để đảm bảo an ninh cho trận đấu cũng như cho khán giả và đặc biệt cho đội khách Việt Nam.

Lịch sử đối đầu huấn luyện viên Shin Tae-yong: Ông Park Hang-seo tỏ ra “lép vế”

Theo trang Nusantaratv, cảnh sát Indonesia bố trí một luồng đi riêng cho xe buýt chở tuyển Việt Nam khi đến sân Gelora Bung Karno và sẽ có xe cảnh sát theo sát bảo vệ, nhằm tránh xảy ra sự cố xe buýt của tuyển Thái Lan bị CĐV quá khích ném đá gây vỡ kính ở trận đấu hôm 29.12.2022.

Khi xe buýt chở tuyển Việt Nam xuất hiện, lực lượng an ninh bố trí hàng rào là các cảnh sát, đứng xung quanh để đảm bảo an toàn cho đội.

Xe buýt chở tuyển Việt Nam đi lối riêng vào sân, cảnh sát Indonesia làm hàng rào  - ảnh 1

Cảnh sát bảo vệ tuyển Việt Nam

ĐỘC LẬP

Khán giả Indonesia không thể tiếp cận xe buýt chở đội tuyển Việt Nam

ĐỘC LẬP

Cảnh sát và trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa

ĐỘC LẬP

Họp báo trước trận, HLV Park Hang-seo cho biết: “Về mặt tinh thần hay thể lực, chúng tôi đều đã chuẩn bị chu đáo. Ở trận đấu ngày 6.1, tuyển Việt Nam sẽ cố gắng hết sức. Ngày 4.1, tuyển Việt Nam thay đổi lịch vì các cầu thủ mới thi đấu xong trận Myanmar, lại phải ngồi máy bay 3 tiếng từ TP.HCM sang Indonesia nên cần nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, trời cũng đổ mưa nên chúng tôi tập nhẹ trong phòng gym của khách sạn. Còn về những chuyện đổi lịch thi đấu như trận bán kết AFF Cup 2022 này, theo tôi biết năm nay Indonesia sẽ đăng cai U.20 World Cup, nếu chỉ vì chuyện an ninh mà thay đổi lịch thì không nên chút nào”.

Còn HLV Shin Tae-yong lên dây cót tinh thần cho đội nhà: “Tuyển Indonesia chơi tốt ở vòng bảng. Trận này chúng tôi đá sân nhà nên sẽ có màn trình diễn tốt để đánh bại tuyển Việt Nam. Đây là đội bóng mạnh, được tổ chức tốt và có hệ thống phòng ngự chắc chắn. Tại SEA Games, tôi và U.22 Indonesia đá sân khách và thua ông Park. Đã 5 năm tuyển Indonesia toàn thua tuyển Việt Nam của ông Park. Nhưng đó là quá khứ. Lần này là đội tuyển Indonesia đá sân nhà nên mọi thứ sẽ khác. Tuyển Indonesia đã làm việc chăm chỉ và chuẩn bị kỹ để có trận đấu tốt. Hy vọng trận gặp tuyển Việt Nam sẽ kết thúc tốt hơn để có các bàn thắng”.