Sân Mỹ Đình 'đua thời gian' trước trận tái đấu giữa tuyển Việt Nam - Indonesia - ảnh 1

Mặt cỏ sân Mỹ Đình có nhiều chỗ bị héo, vàng úa

NGỌC LINH

Trong những ngày qua, truyền thông liên tục phản ánh sân Mỹ Đình không có chất lượng tốt như nhiều sân tại khu vực Đông Nam Á. Lãnh đạo ngành thể thao mới đây đã trả lời Báo Thanh Niên: “Việc Khu liên hợp thể thao quốc gia nợ thuế khiến việc duy tu bảo dưỡng, quản lý sân Mỹ Đình gặp vô vàn khó khăn. Sân có nhiều chỗ bị xuống cấp khiến chúng tôi cảm thấy xấu hổ. Khu vực khán đài không phải được thay toàn bộ ghế để phục vụ SEA Games 31 mà có khu vực vẫn dùng ghế cũ. Nhiều ghế bẩn đến nỗi phải chà từng cái may ra mới sạch. Nhà vệ sinh thiếu sạch sẽ, cũ nát. Quỹ tài chính kiệt quệ nên không đủ trả lương cho cán bộ khu liên hợp.

Mặt sân xấu, ghế không đẹp thì dù giải thích gì đi nữa cũng không thể bào chữa được. Sân Mỹ Đình là hình ảnh quốc gia, đáng nhẽ phải lung linh, phải đẹp nhưng thực tế chưa đẹp như mong muốn dù Liên đoàn Bóng đá châu Á đã kiểm tra và đồng ý cho các trận đấu bóng đá tại AFF Cup 2022 được diễn ra ở đây”.

Sau khi nhận nhiều lời chê trách từ người hâm mộ và bị lãnh đạo ngành thể thao phê bình, khu liên hợp đang gấp rút thực hiện những phương án cải tạo trước khi tuyển Việt Nam đá trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 gặp đội Indonesia. Kể từ sau trận đấu cuối cùng vòng bảng AFF Cup 2022 giữa tuyển Việt Nam và Myanmar, Phòng thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ngày nào cũng có mặt ở sân Mỹ Đình để tiến hành rà soát và kiểm tra chi tiết từng hạng mục, nhằm cùng khu liên hợp đưa ra phương án khắc phục tốt nhất.

Về mặt sân, theo đánh giá của một lãnh đạo VFF, cỏ có thể đã chết ở một vài chỗ và cũng không đủ quỹ thời gian để làm cho xanh mướt trở lại đối với những nơi bị vàng úa. Nhất là thời tiết Hà Nội đang vào mùa đông. Chính vì vậy, các công nhân của khu liên hợp sẽ có trách nhiệm tưới nước thường xuyên, bón phân với lượng phù hợp theo chỉ định của chuyên gia về sân bãi. Sân Mỹ Đình phải đảm bảo độ xốp, độ lì, làm sao để khi hai đội thi đấu, mặt cỏ không bị xới đất và vụn nát. Ngoài ra, sân phụ Mỹ Đình cũng sẽ được chăm sóc kỹ để phục vụ đội khách Indonesia tập luyện trước trận bán kết lượt về.

Phần lưới gắn vào khung thành gặp vấn đề trong trận tuyển Việt Nam gặp Myanmar

CÔNG DỤNG

Bên cạnh đó, vấn đề khung thành cũng được lưu ý. Sau sự cố khung thành bị bung trong trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CLB Dortmund vào cuối tháng 11.2022, trợ lý trọng tài tiếp tục phát hiện phần lưới gắn vào cột dọc gặp vấn đề trước trận tuyển Việt Nam gặp Myanmar ở lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2022. Phòng thi đấu VFF liên tục kiểm tra khung thành để sắp tới, không còn xảy ra những sự cố tương tự. Khu vực khán đài và các phòng chức năng của sân Mỹ Đình cũng được quét dọn, lau chùi tươm tất.

Lịch sử đối đầu huấn luyện viên Shin Tae-yong: Ông Park Hang-seo tỏ ra “lép vế”

Trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 giữa tuyển Việt Nam và Indonesia trên sân Mỹ Đình dự kiến rất “nóng” nên vấn đề an ninh sẽ được tính toán kỹ lưỡng hơn. Dự kiến vào chiều 6.1, các lực lượng chức năng sẽ làm việc với VFF để lên kế hoạch bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đội Indonesia, tuyển Việt Nam cũng như cho trận bán kết diễn ra vào 19 giờ 30 ngày 9.1.