Tuyển Việt Nam: Sức chiến đấu từ đôi cánh Tấn Tài - Văn Hậu - ảnh 1

Sức chiến đấu của Văn Hậu – Tấn Tài sẽ đóng vai trò lớn trong cách vận hành lối chơi tuyển Việt Nam trước Indonesia

Độc Lập

Trên sân nhà Gelora Bung Karno, tuyển Indonesia luôn chơi cực kỳ bốc. Thói quen này đã tồn tại trước khi HLV Shin Tae-yong dẫn dắt đội tuyển xứ vạn đảo. Thậm chí, thành công dưới tay ông càng đẩy mạnh hơn nữa khí thế chơi bóng của tuyển Indonesia mỗi khi đá tại đây.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định chìa khóa trận đấu sẽ nằm ở 2 biên, nơi tuyển Việt Nam và Indonesia đều sở hữu cặp cánh rất cơ động là Tấn Tài – Văn Hậu và Pratama Arhan – Asnawi Mangkualam.

Ông Park bày tỏ: “Chìa khóa trận đấu sẽ vẫn là 2 biên, nơi chúng ta có Văn Hậu và Tấn Tài đang đạt phong độ rất tốt. Cả 2 đều đã có bàn thắng cho riêng mình và những đường kiến tạo đẳng cấp tại vòng bảng AFF Cup 2022.

Tấn Tài với khả năng công thủ toàn diện là phát hiện lớn của AFF Cup 2022 năm nay

Độc Lập

Nhưng hãy dè chừng Indonesia, đội bóng cũng thường xuyên có những pha lên bóng mạnh mẽ ở 2 biên. Thầy trò HLV Shin Tae-yong chắc chắn sẽ đẩy tốc độ trận đấu lên mức cao nhất, nên cuộc chiến tại đây sẽ hết sức khốc liệt”.

Cũng theo ông Xương, một mắt xích chưa tỏ ra vững vàng ở thời điểm này của tuyển Việt Nam, nhưng nếu cải thiện có thể sẽ là một thứ vũ khí bất ngờ, đó là Quang Hải.

“Tôi khá lo lắng khi trong đội hình tuyển Việt Nam khi Quang Hải chưa đạt phong độ cao. Thật tiếc là ở trận ra quân gặp tuyển Lào anh đã bị chấn thương bắp chân ngay trong hiệp 1.

Quang Hải đang dần tìm lại phong độ tại AFF Cup 2022

Độc Lập

Sau đó, ông Park đã tạo điều kiện cho Quang Hải thi đấu hòa nhập và tìm lại phong độ, vì rõ ràng cậu ấy chưa có màn trình diễn tốt nhất mà chúng ta từng thấy.

Báo chí Indonesia chỉ ra điểm yếu của đội tuyển Việt Nam

Pha kiến tạo cho Hoàng Đức ấn định chiến thắng 3-0 trước Malaysia sẽ là cú hích rất tốt cho Quang Hải. Tiếc là cậu ấy chưa thể ghi bàn trong thế trận Myanmar dâng cao để lại khoảng trống sau lưng. Phần lớn trụ cột tuyển Việt Nam như Văn Lâm, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Thành Chung, Văn Hậu, Tấn Tài, Hoàng Đức, Tiến Linh… đều đang đạt phong độ tốt sau 4 trận vòng bảng.

Nếu Quang Hải tìm lại chính mình sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cuối cùng, giúp tuyển Việt Nam phát huy mạnh hơn nữa sức công phá từ 2 biên của Tấn Tài – Văn Hậu để mơ về chức vô địch AFF Cup lần thứ 3”, ông Xương khẳng định.