“Các cầu thủ của tôi đã chơi rất nỗ lực, cố gắng đến tận những giây cuối cùng. Tôi xem đây là một trận đấu tốt, dù Indonesia không thắng. Nhưng với tư cách HLV, tôi vẫn muốn xin lỗi người hâm mộ vì đội không chuyển hóa được màn trình diễn tốt này thành một chiến thắng”, HLV Shin nói tại họp báo sau trận.

Được tiếp sức bởi 50.000 CĐV nhà, Indonesia chơi tấn công chủ động, đúng như lời HLV Shin nói ở họp báo trước trận. Họ tạo ra nhiều sóng gió về phía khung thành tuyển Việt Nam, với 7 cú dứt điểm chỉ trong hiệp một, với hai trong đó hướng cầu môn. Nhưng cũng như ông Shin từng thừa nhận, khâu kết thúc là hạn chế lớn nhất khiến Indonesia không thể ghi bàn. Họ đã có hai cơ hội rất tốt, nhưng Marselino rồi Sayuri đều bị thủ môn Đặng Văn Lâm từ chối.

Sang hiệp hai, cầu thủ Indonesia ít nhiều xuống sức, chỉ thêm một lần dứt điểm chệch đích. Dù vậy, bằng lối đá rát, không ngần ngại phạm lỗi, họ vẫn giữ được tỷ số 0-0 đến hết giờ. Qua bốn lần chạm trán ở các hệ đội tuyển, HLV Shin vẫn chưa thể cùng Indonesia thắng Việt Nam của đồng hương Park. Ở ba lần đối đầu trước, họ thua 0-4 tại vòng loại World Cup 2022 rồi 0-3 tại vòng bảng SEA Games 31, và hòa 0-0 tại vòng bảng AFF Cup 2020.

“Cũng khó so sánh với các lần trước tôi cùng Indonesia đối đầu Việt Nam của HLV Park. Đội hình tại AFF Cup 2022 lần này khác trước, phần đông cầu thủ tập cùng nhau hơn một năm, tinh thần và thể lực cũng tốt hơn. Chỉ tiếc là chúng tôi không thể thắng hôm nay. Đội có một số cơ hội tốt, nhưng không thể tận dụng”, HLV Indonesia nói thêm.

Khi được hỏi về việc HLV Park nói Việt Nam mạnh hơn Indonesia, ông Shin nhún vai và đáp: “Ai cũng có thể nói đội của mình mạnh hơn, nhưng nên nhớ, tỷ số hôm nay là hòa 0-0″. Nhà cầm quân của Indonesia cũng tiết lộ rằng ông đã chủ động tiến đến định bắt tay HLV Park sau trận, đồng hương bên phía tuyển Việt Nam quay đi, nên không thực hiện được.

Kết quả hòa không bàn thắng tại Bung Karno đồng nghĩa với cửa đi tiếp vẫn rộng mở cho cả hai đội trước trận lượt về tại Mỹ Đình lúc 19h30 ngày 9/1. Theo quy định của AFF Cup 2022, vòng knock-out sẽ tính luật bàn trên sân khách. “Chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt kết quả tốt nhất có thể tại Hà Nội ở lượt về”, HLV Shin nhấn mạnh.

Lâm Thỏa