“Do mưa lớn và điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến điện của sân, chúng tôi phải thông báo rằng trận gặp Al Ta’ee diễn ra vào tối nay sẽ bị hoãn lại trong 24 giờ”, Al Nassr thông báo, đồng thời xin lỗi vì sự bất tiện cho người hâm mộ.

Trận đấu dự kiến diễn ra lúc 22h ngày 5/1, giờ Hà Nội. Theo báo Anh Sportmail, khoảng hai giờ trước đó, các khán đài sân Mrsool Park trống rỗng khi Al Nassr chưa ra thông báo nào. Hàng trăm nhân viên, bao gồm an ninh, đầu bếp và nhân viên sân đã bị giữ bên ngoài với các cổng bị khóa, không biết trận đấu có diễn ra hay không.

Người hâm mộ mặc áo vàng xanh của CLB đứng ngoài “ngơ ngác” không hiểu vì sao cổng sân bị khóa còn Al Nassr chưa có thông báo chính thức. Lối vào dành cho các cầu thủ ở cổng số chín đã bị phong tỏa và không có người bảo vệ.

Sportmail cho biết mặt sân Mrsool Park trông xanh mướt và không xuất hiện các vũng nước vì mưa lớn. Dù vậy, cảnh sát và các quan chức an ninh xác nhận trận đấu sẽ bị hoãn, trước khi Al Nassr ra thông báo. Theo đó, trận Al Nassr tiếp Al Ta’ee được lên lịch lại vào lúc 22h ngày 6/1, giờ Hà Nội.

Sportmail bình luận sự cố này cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của Al Nassr – đội bỏ ra 500 triệu USD để có sự phục vụ của Ronaldo theo hợp đồng đến tháng 6/2025.

“Thật điên rồ khi họ có thể chi số tiền khổng lồ cho một cầu thủ, và sau đó không thể đảm bảo an toàn hệ thống điện cho sân vận động”, Mohammed Quaam, 20 tuổi, thất vọng. “Thần tượng của tôi là Messi và Ronaldo, và tôi mơ ước được xem họ thi đấu. Hy vọng Ronaldo có thể ra sân khi trận đấu diễn ra”.

Ronaldo được kỳ vọng sẽ đá trận đầu gặp Al Ta’ee, với toàn bộ 28.000 vé vào sân Mrsool Park được bán hết. Tuy nhiên, tiền đạo Bồ Đào Nha có thể vắng mặt phải thụ án treo giò hai trận từ LĐBĐ Anh (FA) vì hành vi không đúng mực với một CĐV nhí của Everton. Sau trận thua tại sân Goodison Park ngày 9/4/2022, anh đã đập trúng một chiếc điện thoại trên tay CĐV nhỏ tuổi khi bước vào đường hầm.

LĐBĐ Anh (FA) cho biết án phạt này tồn tại bất kể Ronaldo gia nhập CLB nào sau khi rời Man Utd, nhưng chỉ áp dụng cho cấp CLB. Quyết định của FA được đưa ra một ngày sau khi Ronaldo thôi hợp đồng sớm nửa năm với Man Utd. Do vậy, án phạt với CR7 sẽ được áp dụng ở trận gặp Al Ta’ee và Al Shabab ngày 15/1. Ronaldo chỉ có thể thi đấu từ trận gặp Al Ettifaq ngày 21/1.

Dù vậy, Al Nassr chưa đưa ra bất cứ thông báo nào về khả năng đá chính của Ronaldo, cũng như việc họ có chấp hành án phạt hay không. Nhiều tờ báo Arab cho rằng tiền đạo 37 tuổi vẫn có thể ra sân hôm nay.

Hồng Duy