LMHT: Sau khi bản đồ được thay đổi, thời gian của các trận đấu ARAM kéo dài hơn rất nhiều

Riot đã đưa vào những chỉnh sửa mới cho bản đồ ARAM ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 vừa rồi, cụ thể sẽ thêm vào một Cổng Dịch Chuyển ngay vị trí trụ nhà chính, ngoài ra tàn tích của trụ đó sẽ trở thành một bức tường chắn và tồn tại đến hết trận đấu mỗi khi trụ 1 của một đội bất kì bị phá huỷ.

Do cơ chế của Cổng Dịch Chuyển, người chơi có thể kéo dài những cuộc giao tranh trong trận đấu ARAM vì khi hạ gục và được hồi sinh đã có thể ngay lập tức tham gia vào chiến trường. Cộng với đó, tường chắn và một vài bụi cỏ mới được thêm vào sẽ khiến cho  tầm nhìn và tầm hoạt động của người chơi bị hạn chế đi rất nhiều. Lính minion bây giờ sẽ trở nên khó di chuyển hơn và bị tiêu diệt quá nhanh, do đó người chơi không thể nào rút ngắn được game đấu mà còn khiến nó kéo dài như trong Summoner’s Rift.

Tin tức Game & eSports 6/1: Jak’Sho trên người Đấu Sĩ sẽ bị Riot nerf nặng, banner Raiden và Ayato bất ngờ tăng mạnh 1

Genshin Impact: Banner Raiden và Ayato bất ngờ tăng trưởng mạnh

Người dùng Reddit u/Norinoku đã chia sẻ một biểu đồ cho thấy banner đôi hiện tại hoạt động tốt như thế nào trong bốn ngày đầu tiên khi nói đến doanh thu. Theo bài đăng, Raiden Shogun và Kamisato Ayato hiện đang xếp ở vị trí thứ hai với 19.480.695 USD, nhưng cần lưu ý rằng những con số này chỉ đại diện cho các thiết bị iOS từ máy chủ Trung Quốc. Nhiều người hâm mộ ngạc nhiên với những con số này vì báo cáo doanh thu ngày đầu tiên của Genshin Impact cho thấy hai nhân vật này chỉ dừng lại ở hạng 19 trong danh sách.

Tin tức Game & eSports 6/1: Jak’Sho trên người Đấu Sĩ sẽ bị Riot nerf nặng, banner Raiden và Ayato bất ngờ tăng mạnh 2

LMHT: Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi trên người Đấu Sĩ sẽ bị Riot nerf nặng

Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi đang sở hữu tới 53,72% tỷ lệ thắng (theo thống kê từ các chuyên trang về số liệu LMHT), không chỉ vậy, số lượng tướng có thể sử dụng món đồ này đã lên tới con số 83 – bằng với một nửa số lượng tướng trong LMHT. Có thể thấy được, sức mạnh mất cân bằng của món đồ này trước thềm mùa giải mới là quá khủng khiếp.

Do đó, game thủ liên tục phàn nàn rất nhiều phản hồi lên phía Riot Games, do đó ở phiên bản 13.1 tới, cha đẻ LMHT phải tìm cách cân bằng lại món đồ này cùng với lối chơi và phong cách lên đồ của các Đấu Sĩ. Cụ thể là sức mạnh của Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi trên tướng Đấu Sĩ sẽ bị giảm mạnh, trang bị này chỉ còn thích hợp với các lớp tướng thuần  Chống Chịu trong tương lai.

Tin tức Game & eSports 6/1: Jak’Sho trên người Đấu Sĩ sẽ bị Riot nerf nặng, banner Raiden và Ayato bất ngờ tăng mạnh 3

Góc sáng tạo: Game thủ khiến nhiều người ngỡ ngàng khi xây dựng thành công Super Mario Bros trong Minecraft

Cụ thể, anh chàng game thủ này đã khoe trên Reddit về phiên bản Super Mario Bros được tạo dựng trong Minecraft của chính anh. Điều thú vị là người chơi còn có thể chơi ngay trên Minecraft bằng cách sử dụng các lệnh như bình thường và không cần đến mod, “Tôi đã tạo ra Super Mario Bros trên Minecraft mà không cần mod. Nó còn chơi được”.

Được biết, theo game thủ này chia sẻ thì tác phẩm của anh được xây dựng hoàn toàn bằng tay và thời gian hoàn thành chỉ trong vòng 5 ngày. Quả thực, việc kết hợp 2 tựa game huyền thoại đã là khó, việc khiến chúng có thể chơi được còn là điều gần như là không tưởng. Trên MXH, rất nhiều người đã bày tỏ sự quan tâm và không ngừng trầm trồ trước “công trình” của game thủ này.

Tin tức Game & eSports 6/1: Jak’Sho trên người Đấu Sĩ sẽ bị Riot nerf nặng, banner Raiden và Ayato bất ngờ tăng mạnh 4