Cô gái 23 tuổi thu nhập 15 triệu đồng/tháng, một năm đi du lịch 9 lần: Đi làm kiếm tiền là để trải nghiệm, càng đi nhiều công việc càng phát triển

Cô gái 9x quan niệm quản lý tài chính là cách phân chia thu nhập chi tiêu sao cho bản thân có được cuộc sống thoải mái nhất và có điều kiện để sống là chính mình.

 • 04-01-2023 Cô gái 32 tuổi hẹn hò hơn 100 người đàn ông 1 năm vì muốn có con trước 35 tuổi:…
 • 03-01-2023 Cô gái 26 tuổi bỏ việc để hỏi người lạ… kiếm được bao nhiêu tiền, nhận về hợp…
 • 03-01-2023 Cô gái 29 tuổi kiếm 2 triệu USD/năm từ việc dạy Excel trực tuyến: Tôi làm việc…
TIN MỚI

  Trong kỷ nguyên thế giới phẳng, mỗi người có một quan điểm sống và lối sống khác nhau. Tư duy về tài chính của GenZ cũng ngày càng đa dạng và nhiều điểm khác biệt rõ rệt so với thế hệ trước. Cô gái sinh năm 1999 này cũng chọn cho bản thân một lối sống đặc biệt

  Quản lý tài chính để được sống là chính mình

  Vân Anh (1999, sống tại Hà Nội) hiện đang làm công việc quản lý KOLs/ KOC. Ngoài công việc chính, cô nàng 9x còn nhận thêm một số công việc phù hợp trong thời gian rảnh. Là một GenZ chính hiệu, Vân Anh luôn theo đuổi lối sống hết mình với đam mê của bản thân và khao khát trải nghiệm.

  “Mình là người luôn dũng cảm theo đuổi đam mê của bản thân và tin tưởng vào những lựa chọn của mình. Mình vốn tốt nghiệp khoa Luật nhưng khi đi làm và cảm thấy không phù hợp, mình đã quyết định làm trái ngành. Công việc tốt hiện tại khiến mình càng tin hơn vào quan điểm sống của bản thân”, Vân Anh chia sẻ.

  Cô gái 23 tuổi thu nhập 15 triệu đồng/tháng, một năm đi du lịch 9 lần: Đi làm kiếm tiền là để trải nghiệm, càng đi nhiều công việc càng phát triển - Ảnh 1.

  Cử nhân khoa Luật nhưng bén duyên với nghề quản lý KOC/KOLs

  Khác với đa số bạn trẻ cùng trang lứa, Vân Anh quan niệm quản lý tài chính là cách phân chia thu nhập chi tiêu sao cho bản thân có được cuộc sống thoải mái nhất và có điều kiện để sống là chính mình.

  “Mình nghĩ quản lý tài chính tốt là sao cho những kế hoạch và khát khao của bản thân không bị bó buộc bởi tiền bạc. Mình luôn mong muốn có nhiều trải nghiệm nhất trong những năm tháng tuổi trẻ đẹp nhất của cuộc đời. Để có được điều đó, mình luôn xác định rõ mục tiêu cho bản thân để tập trung, thay vì loay hoay chạy theo xu hướng đầu tư ở những lĩnh vực mình chưa thực sự am hiểu”, 9x nói.

  Cô gái 23 tuổi thu nhập 15 triệu đồng/tháng, một năm đi du lịch 9 lần: Đi làm kiếm tiền là để trải nghiệm, càng đi nhiều công việc càng phát triển - Ảnh 2.

  Cô nàng GenZ theo đuổi phong cách trẻ trung, năng động

  Thu nhập mỗi tháng của Vân Anh không cố định, dao động khoảng 15 – 16 triệu tùy vào số lượng và tính chất công việc. Ngoài các khoản chi tiêu cho sinh hoạt và nuôi một chú mèo, Vân Anh đều lên kế hoạch dành tiền cho các chuyến đi du lịch. 

  Cô gái trẻ cho biết, mỗi chuyến du lịch đều được cô lên kế hoạch từ vài tháng trước để tiết kiệm tiền. “Một khi có kế hoạch, mình sẽ chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất như giá vé, phương tiện di chuyển, nơi ở… Nhờ đó mà mình ước lượng trước được tổng kinh phí để có kế hoạch chi tiêu tiết kiệm cũng như sắp xếp thời gian để nhận thêm các công việc phù hợp. Thời gian này mình có thể phải làm quá sức một chút nhưng mình cảm thấy điều đó thực sự đáng cho những mục tiêu mong muốn”, Vân Anh nói.

  Du lịch càng nhiều, công việc càng phát triển

  Đi du lịch với Vân Anh không chỉ để phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng hay giải trí mà đây còn là công việc. Vân Anh chia sẻ: “Là một người làm về mảng sáng tạo, mình cần được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người để mở mang tầm hiểu biết. Đồng thời, trong mỗi chuyến đi, mình đều gặp gỡ ít nhất một đồng nghiệp, đối tác mà trước đây có thể mình chỉ được làm việc qua màn hình máy tính. Qua đó, mình cũng nhận được thêm nhiều việc mới và có cơ hội hợp tác với nhiều người hơn”.

  Nhờ lên kế hoạch cụ thể từ trước mỗi chuyến đi, Vân Anh tiết kiệm được đáng kể kinh phí và thời gian. Trong năm 2022 vừa qua, cô nàng đã đi tổng cộng 9 chuyến du lịch, trong đó có 6 chuyến đến các địa điểm khác nhau trong Thành phố Hồ Chí Minh, 2 chuyến đi Đà Lạt và một chuyến du lịch vùng Duyên hải Nam Trung Bộ trong 1 tuần.

  Cô gái 23 tuổi thu nhập 15 triệu đồng/tháng, một năm đi du lịch 9 lần: Đi làm kiếm tiền là để trải nghiệm, càng đi nhiều công việc càng phát triển - Ảnh 3.

  Vân Anh trong các chuyến đi công tác cùng công ty

  “Nhờ những chuyến đi đó mình được mở rộng tầm hiểu biết và gặp gỡ được rất nhiều đồng nghiệp cùng ngành. Những đối tác và khách hàng của mình đa số cũng được kết nối từ những chuyến đi này. Vậy nên nếu ai hỏi mình có đang lãng phí tiền bạc cho các chuyến du lịch không, câu trả lời chắc chắn là không vì nếu không có những chuyến đi ấy cũng sẽ không có mình của ngày hôm nay”, 9x chia sẻ.

  Cô gái 23 tuổi thu nhập 15 triệu đồng/tháng, một năm đi du lịch 9 lần: Đi làm kiếm tiền là để trải nghiệm, càng đi nhiều công việc càng phát triển - Ảnh 4.

  Vân Anh trong chuyến du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh

  Trong 3 tháng giáp Tết, Vân Anh may mắn được hợp tác làm việc với nhiều đối tác và nhận được nhiều jobs lớn nên khoản thu nhập của cô nàng tăng lên đáng kể. Dịp Tết này, Vân Anh được nghỉ sớm và khá dài nên 9x quyết định dành trọn thời gian cho gia đình. 

  Cô cũng dự định dành khoảng 10 triệu để giúp gia đình sắm sửa đồ Tết. Khi được hỏi về dự định tương lai, 9x tỏ ra hào hứng khi đã tìm được lĩnh vực đầu tư phù hợp. Trong năm tới, cô sẽ dốc sức làm việc để thực hiện mục tiêu của mình, song hành cũng những chuyến du lịch, trải nghiệm thú vị.

  Mỗi người có một quan điểm quản lý tài chính và cách chi tiêu riêng để phù hợp với quan điểm sống và những mục tiêu cá nhân. Vì vậy, chúng ta cần xây dựng cho bản thân những kế hoạch riêng, tránh khuôn mẫu hoặc bị áp đặt bởi những ý kiến không thực sự phù hợp với chính mình.

  Thu Quỳnh

  Thể thao & văn hoá

  Chia sẻ
  Từ Khóa:

  cô gái
  9X, quản lý tài chính, chuyến du lịch, tiết kiệm tiền