Ngày 6.1, bác sĩ Tôn Thất Toàn, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa, cho biết địa phương tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 2860 ngày 2.6.2022.

Khánh Hòa chủ động ứng phó dịch Covid-19 khi đón khách du lịch quốc tế - ảnh 1

Khách Trung Quốc Nha Trang thời điểm trước dịch

Theo đó, Sở Y tế Khánh Hòa triển khai thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác thực hiện, đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch.

Theo ông Toàn, hiện nay Khánh Hòa tổ chức nhiều sự kiện nhằm khôi phục thị trường du lịch; số lượng khách quốc tế đến từ các quốc gia dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Đây là một trong những nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh xâm nhập và bùng phát trong cộng đồng. Cụ thể, theo kế hoạch từ ngày 8.1.2023, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ đón nhiều đoàn khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có các quốc gia lần đầu trở lại sau đại dịch. “Trước tình hình đó, Sở Y tế Khánh Hòa đã có văn bản báo cáo và đề nghị Cục Y tế dự phòng có ý kiến chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với khách nhập cảnh, kịp thời cập nhật, bổ sung các hướng dẫn chuyên môn và phương án hỗ trợ địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19”, ông Toàn cho biết.