Đó là chỉ đạo của lãnh đạo ngành thể thao trước thực trạng của sân Mỹ Đình bị dư luận lên tiếng phàn nàn, chỉ trích suốt thời gian qua. Ở trận cuối vòng bảng AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam gặp đội Myanmar, sân Mỹ Đình xuất hiện trên truyền hình với mặt cỏ không thể chấp nhận được. Nhiều khu vực cỏ bị héo úa, bị trơ nền đất, nom rất xấu xí. Đây là hình ảnh mà lãnh đạo Tổng cục TDTT đã từng thốt lên là thấy rất xấu hổ khi ngồi cạnh các quan chức khác, dự khán các trận đấu trên sân nhà của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 năm nay.

Sân Mỹ Đình không được tiếp tục nhếch nhác, sinh viên được điều động đến làm sạch - ảnh 1

Các sinh viên đang tích cực lao động ở sân Mỹ Đình

VƯƠNG ANH

Ngoài mặt cỏ thiếu xanh và nhiều chỗ bị khô héo, một số khu vực của sân Mỹ Đình cũng không được vệ sinh sạch sẽ. Trước thực trạng này, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đã chỉ đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia và các đơn vị có liên quan phải tích cực nâng cấp các hạng mục của sân Mỹ Đình mà trước mắt là tổng vệ sinh sạch sẽ các khu vực, như trong và ngoài sân, trên các khán đài.

Sáng 7.1, các sinh viên của trường ĐH TDTT Bắc Ninh đã được huy động đến sân Mỹ Đình để cùng làm công tác vệ sinh. Tuy nhiên báo chí không được phép vào trong khu sân Mỹ Đình để tác nghiệp.

Sinh viên dọn dẹp, sân Mỹ Đình có bớt nhếch nhác?

Cách đây ít ngày, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao, nhất là các cơ sở thuộc quyền quản lý của Bộ. Khuôn khổ pháp lý và tình hình thực hiện đầu tư nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng chất lượng công trình hằng năm, làm rõ những khó khăn, vướng mắc.

Đề xuất giải pháp phù hợp bảo đảm thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, yêu cầu thực tế cho các hoạt động thi đấu thể thao và các hoạt động văn hóa, thể thao khác; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1.2023.

Ngày 4.1, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Bộ KH-ĐT, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ: “Khi tới xem bóng đá ở sân Mỹ Đình, tôi cũng trao đổi với các đồng chí có liên quan về khai thác hợp tác công – tư hiệu quả ở sân vận động này”. Hiện tại, sân Mỹ Đình đang nợ thuế hơn 1.000 tỉ đồng và không có khả năng chi trả.