Đặng Văn Lâm chưa ăn mừng, dù phá sâu kỷ lục AFF Cup - ảnh 1

Đặng Văn Lâm chắc tay bắt bóng, kết thúc đợt tấn công của tuyển Indonesia

Độc Lập

Trận đại chiến giữa tuyển Việt Nam và Indonesia đã diễn ra bất phân thắng bại, trong ngày thủ môn Đặng Văn Lâm chơi chắc chắn, tỏa sáng với ít nhất 2 tình huống cứu thua xuất thần.

Kết quả 0-0 có thể làm hài lòng cả HLV Park Hang-seo lẫn Shin Tae-yong, những người đã tỏ ra rất thận trọng, không dám mạo hiểm tấn công và họ sẽ giải quyết thắng thua ở trận lượt về ngày 9.1 tại Mỹ Đình.

Riêng với Đặng Văn Lâm, thủ thành số 1 Việt Nam đã phá sâu kỷ lục của chính mình. Sau 90 phút tại Gelora Bung Karno, Lâm “Tây” đã có 450 phút liên tiếp giữ sạch mành lưới tại AFF Cup 2022.

Một pha đẩy bóng qua xà ngang tỉnh táo của Đặng Văn Lâm

Độc LậP

Đây là cột mốc đặc biệt, phá sâu kỷ lục trước đó do chính anh thiết lập tại AFF Cup 2018, với 405 phút không để thua bàn nào, trước khi bị thủng lưới ở cuối hiệp 1 trận bán kết lượt đi trên sân Bacolod tại Philippines, sau pha lập công của Patrick Reichelt.

Với thành tích mới nhất ở sân Gelora Bung Karno, có thể xem Văn Lâm là thủ môn ấn tượng bậc nhất trong lịch sử giải AFF Cup, với 2 giải đấu không thủng lưới bàn nào ở vòng bảng, xô đổ kỷ lục 399 phút của đàn anh Minh Quang.

Sau 90 phút xuất sắc tại sân Gelora Bung Karno, với hàng loạt pha cản phá xuất thần, Đặng Văn Lâm hoàn toàn xứng đáng là một trong số ít thủ môn chất lượng nhất ở AFF Cup 2022.

Đặng Văn Lâm đang là chốt chặn đáng tin cậy của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Độc Lập

Kỷ lục này hứa hẹn sẽ càng được đào sâu khi tuyển Việt Nam đang sở hữu hàng phòng ngự thép, là đội bóng duy nhất ở Đông Nam Á lần thứ 3 liên tiếp không để thua bàn nào, từ vòng bảng.

Tuy nhiên, thủ thành số 1 của CLB Bình Định và tuyển Việt Nam chưa muốn ăn mừng. Vì mọi kỷ lục sẽ có thể trở nên vô nghĩa, nếu chúng ta không thể đánh bại Indonesia ở bán kết lượt về.

Với Văn Lâm, mọi kỷ lục cá nhân sẽ vô nghĩa nếu đội bóng không lọt vào vòng chung kết. Do vậy, anh đang tập trung rèn rất kỹ, để giữ phong độ cho trận gặp Indonesia ngày 9.1 tới.