Mới đây, nhà sáng tạo game nổi tiếng Masahiro Sakurai – người được biết đến là ‘cha đẻ’ của các tựa game cực hot như Super Smash Bros, Kirby… vừa khiến cộng đồng game thủ bất ngờ khi tuyên bố sẽ ‘nghỉ hưu’ sau gần 10 năm gắn bó với lĩnh vực này.

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với Denfaminico Gamer, Masahiro chia sẻ rằng, do khối lượng công việc và áp lực khá lớn, ông nhận ra nếu cứ tiếp tục làm việc trong như vậy thì sẽ trở nên quá tải nên ông đã đưa ra quyết định rút 50% sự cống hiến của mình khỏi công việc phát triển game.

rsz_super-smash-bros-ultimate

Bên cạnh đó, Masahiro cũng cho biết, vai trò của ông trong quá trình sản xuất Super Smash Bros rất quan trọng bởi game sử dụng nhiều nhân vật và nhiều concept khác nhau. Do đó, Masahiro đã quyết định sẽ không “nghỉ hưu” hẳn mà chuyển hướng sang làm YouTuber để có nhiều thời gian rảnh hơn. 

rsz_masahiro-sakurai-thumb

Chân dung Masahiro Sakurai – nhà sáng tạo game tài năng đứng sau sự thành công của Super Smash Bros

Được biết, kể cả trong thời gian “nghỉ hưu” thì Masahiro cũng vẫn bận rộn và không hề ngừng làm việc. Dự định của ông là tạo nên một kênh YouTube của mình, tại đó ông sẽ tự tay sáng tạo nên những video thú vị, thậm chí là cả các footage game và đồng thời cũng sẽ đọc hết các comment của fan. Masahiro cũng hi vọng rằng, với vị trí là một YouTuber mới, ông hi vọng sẽ nhận được nhiều sự yêu thích, góp ý và tương tác của người xem. 

masahiro-sakurai-youtube

Masahiro làm khá nhiều video trên Youtube để chia sẻ các kiến thức về sản xuất game. Kênh của ông hiện đã có hơn 500 nghìn lượt theo dõi dù mới hoạt động được 4 tháng.