Trong LMHT, Linh Thú đi rừng là một trong những cơ chế mới xuất hiện trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023. Theo đó, chúng là công cụ đắc lực cho người đi rừng ở mùa giải mới với việc tăng cường khả năng dọn rừng và mang đến những hiệu ứng Trừng Phạt riêng biệt, đại diện cho khả năng tấn công, phòng thủ và đa dụng.

lmht (2)

Dù hữu dụng là vậy nhưng khi có sự xuất hiện của Linh Thú đi rừng lại vô tình khiến cho những vị tướng có kỹ năng mang đến khả năng thay hình đổi dạng điêu đứng trong mùa giải mới. Cụ thể, khi biến thân thì những Linh Thú này vẫn đi quanh người chơi và qua đó khiến việc đánh lừa đối thủ trở thành việc vô ích trong mùa giải mới:

Neeko và Shaco đều biến mất hoàn toàn ở vị trí đi rừng và người chơi chỉ có thể thấy chúng ở những vai trò phụ như Hỗ Trợ hay đi đường giữa mà thôi. Một điều hài hước nữa là dù bóng của Shaco đã được chỉnh sửa để vẫn hiện pet nhưng Riot Games lại hoàn toàn không làm được điều tương tự cho Neeko. Rất có thể họ cho rằng không mấy ai muốn mang Neeko vào rừng?

lmht (3)

Mặc dù khá khó chịu nhưng mất đi thế mạnh duy nhất trong việc lừa gạt người chơi khác khiến chúng rất dễ bị bắt bài và tỉ lệ thắng qua đó cũng sẽ bị kéo tuột xuống mức thấp nhất. Hiện việc hiển thị Linh Thú Đi Rừng với những tướng có khả năng hóa thân vẫn đang khá bấp bênh nên ít người có đủ can đảm để sử dụng các vị tướng khả năng đó trong trận chứ đừng nói là leo rank. 

lmht (1)

Có lẽ để cải thiện được điều này người chơi phải đợi khi Riot Games chỉnh sửa hoàn toàn một lượt về Linh Thú thì những Shaco, Neeko mới có thể đường hoàng có thể trở lại mà vẫn hữu dụng.

Ảnh: Tổng hợp