Từ hôm nay, số cán bộ trên từ Trung tâm Đăng kiểm 50-06V (quận 7, TP HCM) sang làm việc trong 3 tháng tại Trung tâm đăng kiểm 50-09D (huyện Củ Chi, TP HCM).

Nhiệm vụ của 8 đăng kiểm viên, 2 nhân viên nghiệp vụ được biệt phái sẽ do Giám đốc Trung tâm 50-09D phân công.

Đoàn công tác của Cục Đăng kiểm sẽ vào TP HCM đánh giá dây chuyền kiểm định thứ hai của trung tâm 50-09D để có thể đưa vào hoạt động đầu tuần tới.

Với sự hỗ trợ này, Trung tâm đăng kiểm 50-09D sẽ vận hành tối đa năng suất trên hai dây chuyền kiểm định được lắp đặt, góp phần giảm tải cho các trung tâm khác trên địa bàn khi lượng phương tiện tăng cao vào cuối năm.

Hôm qua, Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã báo cáo Cục Đăng kiểm Việt Nam về biến động nhân sự tại Trung tâm 50-09D khi có 5 đăng kiểm viên được điều động đã xin nghỉ phép khiến lại thiếu hụt nhân sự.

Trung tâm 50-09D có hai dây chuyền kiểm định nhưng từ trước đến nay, nhân sự chỉ đủ để vận hành một dây chuyền. Cách đây hơn 10 ngày, một số đăng kiểm viên nghỉ làm do gặp vấn đề về sức khoẻ nên trung tâm tạm ngưng hoạt động. Sau đó, Cục Đăng kiểm đã điều động 5 đăng kiểm viên từ Trung tâm đăng kiểm 50-06V sang hỗ trợ để hoạt động trở lại.

TP HCM đang có gần 900.000 ôtô, chưa kể xe các tỉnh, thành khác ra vào nên nhu cầu đăng kiểm mỗi ngày rất lớn, đặc biệt vào dịp Tết. Trong khi thành phố chỉ còn 8 trong tổng 17 trung tâm hoạt động, một số đơn vị đang bị tạm đình chỉ, khiến công suất kiểm định chỉ được 1.300-1.500 ôtô mỗi ngày. Điều này dẫn đến tình trạng quá tải đăng kiểm những ngày qua.

Anh Duy