Nhắc tới hệ Xạ Kích, chắc hẳn anh em sẽ liên tưởng ngay tới các đội hình xoay quanh các đơn vị chủ lực như Samira và Aphelios và không nhận ra rằng Senna cũng là một vị tướng tiềm ẩn có tố chất gánh kèo. Đặc biệt, với giá thành siêu “hạt rẻ”, Senna Thường Dân nhanh chóng chiếm được vị trí yêu thích trong lòng các cờ thủ bởi sức mạnh đáng gờm của mình.

Với khả năng “công thủ toàn diện” kết hợp với meta reroll dát vàng hiện nay thì Senna Thường Dân là một trong số các đội hình có thể tận dụng tối đa được sức mạnh đến từ các lối chơi đó.

Không để anh em chờ lâu nữa, hãy cùng 4Gamers đi vào tìm hiểu lối chơi cũng như cách triển khai đội hình này một cách chuẩn chỉ nhất ngay và luôn nào!

Tổng quan đội hình

Đội hình hoàn thiện

Đội hình hoàn thiện của Senna Thường Dân sẽ bao gồm 7 đơn vị chính và chơi xoay quanh cấp độ 7 là:

Sivir

Senna

Alista

Galio

Chogath

Velkoz

Rammus

Đội hình Senna Thường Dân

Ưu nhược điểm

Ưu điểm

Đội hình reroll dễ chơi dễ trúng thưởng

Senna carry rẻ hơn so vơi các carry hệ Xạ Kích khác, dễ dàng kích sức mạnh từ sớm

Nhược điểm

Về cuối game dễ bị thọt sức mạnh hơn so với các đội hình chủ lực 5 tiền khác

Hướng dẫn triển khai đội hình

Trang bị

Đội hình Senna Thường Dân sẽ có 2 đơn vị carry chính với hai vai trò khác nhau là tấn công và phòng thủ.

Senna sẽ giữ vai trò AD carry trong đội hình, do đó cô sẽ sử dụng combo trang bị là: Diệt Khổng Lồ + Cuồng Đao + Cung Xanh để tối đa hóa sát thương của mình trong giao tranh

Trang bị chuẩn cho Senna

Rammus sẽ đảm nhận vị trí tanker cho đội hình ở tuyến trên, với nội tại tăng chỉ số giáp có sẵn thì anh em chỉ cần lắp các món đồ tăng khả năng chống chịu thiên về chỉ số máu để sống lâu nhất có thể:

Trang bị chuẩn cho Rammus

Nâng cấp Anh Hùng

Việc lựa chọn lõi Nâng Cấp Anh Hùng cũng rất ảnh hưởng lớn tới sức mạnh của đội hình Senna Thường Dân. Anh em nên tập trung lấy các lõi cho các vị tướng chủ lực sát thương hoặc chống chịu nhằm phát huy tối đa sức mạnh của đội hình. Cụ thể như sau:

Senna

Janna

Chogath

Velkoz

Nâng cấp Rồng Thần

Với đội hình này, anh em sẽ phải tập trung lấy các lõi có khả năng tăng sức mạnh cho các đơn vị tướng của mình, hoặc các lõi giúp anh em sinh tồn được ở những giai đoạn đầu trận đấu, điển hình như:

Danh sách các lõi nâng cấp cho Senna Thường Dân

Cách triển khai

Như bao đội hình meta reroll khác, Senna Thường Dân sẽ không tập trung vào mặt up cấp lấy kinh nghiệm, cũng như không yêu cầu các vị tướng đắt tiền như các đội hình nhà giàu. Anh em hãy tập trung bắt tướng lên 3 sao và chơi xoay quanh cấp độ 7.

Trước tiên, anh em nhặt các trang bị sau theo thứ tự ưu tiên sau: Cung Gỗ → Đai Khổng Lồ → Gậy Quá Khổ → Kiếm B.F → Găng Tay .

Thứ tự ưu tiên trang bị

Ở giai đoạn đầu game, 2 vị tướng quan trọng nhất anh em nên để mắt tới nếu muốn gia tăng sức mạnh đáng kể cho đội hình này đó là Sivir và Galio. Tộc hệ Thường Dân sẽ giúp anh em giữ máu rất tốt khi kết hợp với các đơn vị Linh Vật hay Đấu Sĩ ở giai đoạn đầu trận đấu.

Triển khai đội hình Senna Thường Dân giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn giữa trận đấu, anh em nên tập trung tìm kiếm carry của đội hình là Senna để triển khai dần. Anh em có thể cân nhắc sử dụng các vị tướng Hiểm Họa như Rammus, Chogath hay Velkoz bởi chúng có thể tận dụng tốt hiệu ứng hồi năng lượng và máu từ Thường Dân và Linh Vật.

Tại cấp độ 7, anh em tập trung roll và dát vàng đội hình, tập trung dát vàng Senna sẽ giúp cô có lượng sức mạnh vượt trội để không bị thọt so với các tướng 5 tiền về cuối game.

Cuối cùng nếu thừa tiền, anh em có thể up cấp 8 và nhét thêm các đơn vị có hiệu ứng mạnh như Janna hay Fiddlesticks.

Triển khai đội hình Senna Thường Dân giai đoạn cuối game

Cuối cùng khi đã lên cấp 8 hoặc 9, anh em chỉ việc roll và tìm những bài quân còn lại trong đội hình và lắp vào thôi, sau đó tập trung dồn trang bị cho carry như Aphelios, Leona hoặc Fiddlesticks là có thể hoàn thiện đội hình rồi.

Đội hình Senna Thường Dân ở cấp độ đầu

Kết luận

Và đó là tất cả những gi bạn cần biết để triển khai đội hình Senna Thường Dân, một đội hình độc lạ nhưng vẫn phát huy sức mạnh tối đa với bài quân Senna chủ lực. Với lối chơi reroll đang hot meta thì chắc chắn đây là một đội hình lí tưởng cho anh em nào thích leo rank cao mà không sợ bị tranh bài đấy.

Và cuối cùng là chúc anh em may mắn và đừng quên theo dõi 4Gamers để update thêm nhiều tin tức mới nhất về Đấu Trường Chân Lý TFT nhé!