Mới đây, một chuyên gia hàng không đã chia sẻ về những khả năng sẽ xảy ra khi cửa máy bay bất ngờ bị mở ra trên không trung.

Paul Tizzard, một huấn luyện viên hàng không, cho biết rằng việc mở cửa khẩn cấp trong một chuyến bay không hề dễ dàng như nhiều người vẫn tưởng.

Theo đó, thiết kế của máy bay được chế tạo để ngăn cửa mở ra khi đang ở trên không.

“Khi đạt đến độ cao nhất định, máy bay được điều áp và sẽ giữ cố định khi nghiêng. Cửa máy bay lúc này được giữ chặt bằng áp suất. Nếu cố tình vặn tay cầm để mở, nó sẽ bị gãy. Tuy nhiên, cửa sẽ dễ dàng được mở ra khi máy bay ở trên mặt đất. Ngoài ra, những cánh cửa này còn được thiết kế để sử dụng như cầu trượt hay bè trong trường hợp khẩn cấp”, Tizzard giải thích với The Mirror.

Mặc dù thực tế là không thể mở cửa khi đang ở trên không, nhưng vẫn có không ít hành khách liều lĩnh và thiếu hiểu biết quyết thử làm việc này.

Mới đây nhất, một nữ hành khách có mặt trên chuyến bay đến Ohio từ Texas của hãng hàng không Southwest Airlines, đã lao đến cửa thoát hiểm và cố gắng mở nó ra. Cô hét lên rằng Chúa bảo mình làm vậy, thậm chí còn tấn công những người can ngăn.

Đầu năm nay, một hành khách của hãng hàng không Jet2 cũng đã bị áp giải xuống mặt đất khẩn cấp khi cô cố mở cửa máy bay, la hét với phi hành đoàn và tát hành khách trong hành trình đến Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ.

Catherine Bush Catherine, sau đó đã bị phạt 5.000 bảng Anh và bị Jet2 cấm bay suốt đời.

Đỗ An (Theo The Sun)