Trong cuộc phỏng vấn, nhà báo Kay Burley đã hỏi ông Zelensky điều gì sẽ xảy ra nếu chỉ có ông và Tổng thống Putin trong cùng một căn phòng, và tình huống đó có thể giúp giải quyết xung đột với Nga hay không.

Sau khi nghĩ ngợi, ông Zelensky trả lời: “Tôi không hứng thú với điều đó. (Không có) hứng thú để gặp gỡ, để nói chuyện”.

Tổng thống Zelensky nói rằng ông Putin không đáng tin cậy, và nói thêm rằng: “Tôi thực sự không hiểu ai là người ra quyết định ở Nga”. “Bây giờ ông ấy là ai? Sau cuộc chiến toàn diện, đối với tôi ông ấy chẳng là ai cả”.

Khi được yêu cầu bình luận về phát ngôn của Tổng thống Zelensky, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông tin này không đáng để phản hồi.

Theo ông Peskov, ông Zelensky được bầu làm tổng thống với lời hứa theo đuổi hòa bình nhưng đã không thực hiện được.

Nhắc đến lộ trình hòa bình “Giao thức Minsk” trong giai đoạn 2014-2015, ông Peskov nói: “Ông Zelensky đã không thực hiện được Thỏa thuận Minsk. Hơn nữa, hóa ra ông ấy cũng không có ý định thực hiện. Ông ấy chuẩn bị cho xung đột”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Zelensky thừa nhận Nga cũng đang có những bước tiến trên chiến trường. Nhưng tống thống Ukraine cho rằng đó là vì Nga bất chấp thương vong binh sĩ. Ông cũng cảm ơn Mỹ và đồng minh đã cam kết cung cấp xe tăng chủ lực cho Kyiv.

Tổng thống Ukraine trước đây đã tuyên bố rằng ông từ chối tiếp xúc trực tiếp với ông Putin vì ông “không chắc tổng thống Nga, người thỉnh thoảng xuất hiện trên TV… thực sự là (ông Putin)”.

Ông cũng nói rằng mình “hoàn toàn không biết liệu ông Putin có còn sống hay không, ông ấy tự đưa ra quyết định hay người khác làm việc đó”.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov trong tháng này cho biết việc tìm cơ hội đàm phán với Tổng thống Zelensky là vô nghĩa vì ông không phải là người quyết định chính sách đối ngoại của Kyiv.

Ông Lavrov cáo buộc phương Tây “giật dây Kyiv” khiến chính quyền Tổng thống Zelensky rút ra khỏi cuộc hòa đàm vào tháng 4.2022, ngay sau khi Moscow chấp thuận đề xuất của Ukraine về một thỏa thuận ngừng bắn.