Ngay ngày đầu tiên đi làm của năm mới Quý Mão 2023, hàng trăm người là nhân viên văn phòng đã tới phủ Tây Hồ (Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) để dâng lễ cầu tài lộc. Đây là dịp dân công sở của Hà Nội thường tranh thủ đi lễ trong ngày đầu năm, khi công việc vẫn còn chưa nhiều.

Dân công sở tấp nập dâng lễ cầu tài lộc phủ Tây Hồ ngày đầu đi làm - ảnh 1

Rất đông người dân đi phủ Tây Hồ dâng lễ đầu năm trong ngày mùng 6 Tết Quý Mão

Chí Bình

Phủ Tây Hồ là một địa điểm tâm linh được rất nhiều người lựa chọn để lễ bái. Năm nay, dù rất đông người dân đến lễ nhưng hiện tượng chen chúc, xếp hàng vào lễ phủ không diễn ra như mọi năm.

“Hôm nay là mùng 6 nên tôi thấy lượng khách không đông bằng những ngày đầu năm. Đây là lần thứ hai tôi đi phủ Tây Hồ trong đầu năm nay. Tôi được mọi người nói là đi phủ Tây Hồ rất thiêng nên tôi cũng đến để cầu bình an cho bản thân và gia đình. Năm nào tôi cũng có dự định đến đây và đi cùng với bạn bè”, anh Quang Hướng, người dân Q.Nam Từ Liêm chia sẻ.

Dù đông người đi lễ phủ Tây Hồ nhưng tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau đã không diễn ra như mọi năm

Chí Bình

Rất đông người tập trung tại nhà sắp lễ để chuẩn bị lễ vật thắp hương. Bên trong phủ, ban quản lý đã bố trí hương vòng và người dân được yêu cầu không thắp nhang cây vào các mâm lễ.

Sau 3 năm ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, lượng người tới cúng lễ năm nay đã tăng trở lại.

Hoạt động lễ phủ Tây Hồ dịp đầu năm là một trong những nét văn hóa tâm linh của người Hà Nội

Chí Bình

“Sau đợt dịch căng thẳng phủ mở lại, tôi đến đây để cầu mong năm mới công việc thuận lợi hơn, suôn sẻ hơn. Tôi thấy số lượng người đi lên phủ rất đông, không khác gì mọi năm. Mọi người chen chúc đông, gửi xe và đường đi cũng tắc. Như truyền thống hàng năm, gia đình mình sẽ cùng lên đây để lễ cầu bình an, hạnh phúc trong năm mới. Đi lễ đầu năm như truyền thống của tất cả mọi người”, chị Thạch Thảo, người dân Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội cho biết.

Các cửa hàng bên ngoài phủ cũng bày bán đa dạng phong phú đồ lễ cúng cho khách hàng lựa chọn. Phủ Tây Hồ trong quan niệm của nhiều người, là nơi linh thiêng. Vì vậy mà nhiều người kinh doanh, dân công sở thường tới lễ, đặc biệt là đầu năm để cầu mong tài lộc, thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt.