Người dùng TikTok @silkalmondmilk_ers cho biết cô ấy đã dọn dẹp nhà cửa của mình bằng giấm, thuốc tẩy và cuối cùng cô ấy đã trải qua chuỗi ngày bị nhốt trong phòng cùng gia đình và phải gọi điện đến đường dây nóng chống độc.

Cô gái dọn dẹp nhà cửa và suýt đầu độc gia đình bởi điều này... - ảnh 1

Cô gái đã vô tình trộn một số chất tẩy rửa gia dụng thành hỗn hợp độc hại cho gia đình

NEW YORK POST

Theo tờ New York Post ngày 26.1, TikToker này đã vô tình để gia đình cô tiếp xúc với khí clo có mùi hắc với màu xanh vàng. Loại khí này có thể gây kích ứng mắt, mũi, cổ họng và trong những trường hợp cực đoan có thể gây tử vong nếu tiếp xúc lâu, chẳng hạn như trong môi trường công nghiệp.

Giấm là axit axetic pha loãng và natri hypoclorit là thành phần hoạt chất trong thuốc tẩy clo. Khi pha trộn cả hai tạo ra khí clo độc hại.

Nếu điều đó xảy ra, các chuyên gia y tế khuyên nên mở cửa sổ và làm sạch không khí càng sớm càng tốt. Đường dây nóng kiểm soát chất độc tại địa phương chính là một lựa chọn khẩn cấp.

Theo một báo cáo hàng năm từ Trung tâm Chống độc của Hoa Kỳ, 4.800 trường hợp tiếp xúc với khí clo (do trộn sản phẩm axit gia dụng với thuốc tẩy) đã được báo cáo cho các trung tâm chống độc của Hoa Kỳ vào năm 2021.

Trong số những trường hợp này, 788 người đã được điều trị tại các cơ sở y tế.

Thật may là @silkalmondmilk_er và gia đình không bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe từ hỗn hợp độc hại mà cô tạo ra.

Cũng qua sự việc này, @silkalmondmilk_er đã bàng hoàng phát hiện ra việc trộn một số chất tẩy rửa gia dụng không làm cho chúng mạnh hơn mà thực tế nó khiến chúng trở nên độc hại.

Câu chuyện cô gái dọn dẹp nhà cửa và suýt đầu độc gia đình đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cô gái khi đang dọn dẹp nhà cửa đã vô tình trộn một số chất tẩy rửa gia dụng thành hỗn hợp độc hại cho gia đình

NEW YORK POST