Huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đượclà thung lũng của điện gió. Nơi đây từ lâu đã được nhiều người biết đến có một “tiểu Đà Lạt” với thời tiết trong lành, cảnh vật thiên nhiên hoang sơ.

Ngày xuân, cắm trại dưới chân trụ điện gió giữa vùng núi cao  - ảnh 1

Cảnh vật hùng vĩ nhìn ngắm từ các ngọn đồi tại điện gió Hướng Tân

Nguyễn Bôn

Từ tượng đài Chiến thắng Khe Sanh, đi theo đường Hồ Chí Minh thêm 10 km, hàng chục trụ điện gió hiện ra. Nổi bật nhất là công trình điện gió thuộc xã Hướng Tân (H.Hướng Hóa), bởi nơi đây trụ điện được xây trên các đỉnh đồi thoải, đường đi dễ dàng, càng lên cao càng thấy được toàn bộ huyện miền núi Hướng Hóa.

Cắm trại ngay dưới các trụ điện gió là trải nghiệm thú vị

bá cường

Anh Nguyễn Bôn (28 tuổi, xã Tân Hợp, H.Hướng Hóa), một người trẻ có đam mê khám phá núi rừng, đã tìm được địa điểm cắm trại rất “chill” tại điện gió Hướng Tân để tận hưởng không khí nắng xuân.

Thay vì chọn những quán cà phê tấp nập, anh Bôn tìm được địa điểm lý tưởng để nhâm nhi ly trà buổi sáng

NguyỄn Bôn

“Sau những giờ căng thẳng làm việc, mình thường dành thời gian để khám phá các cảnh đẹp, những nơi có view ngắm được núi rừng và mây bay. Mình phát hiện địa điểm này vào năm ngoái nên đến đây cắm trại vào những ngày tết”, anh Bôn chia sẻ.

Soạn sửa bánh tét, thịt đông mang lên đỉnh núi để thưởng thức

bá cường

Chạy xe máy chở theo lều bạt, dụng cụ cắm trại, vượt qua 3 – 4 con dốc cao, địa điểm của anh Bôn chọn có thể nhìn thấy được đỉnh Voi Mẹp (đỉnh núi cao nhất Quảng Trị) về phía bắc. Toàn bộ TT.Khe Sanh về phía tây cũng hiện ra, và đặc biệt là được nhìn ngắm cận cảnh hàng chục trụ điện gió đang quay đều.

Vui chơi nhưng cũng không quên thu dọn, trả lại nguyên trạng trước khi rời đi

Nguyễn Bôn

H.Hướng Hóa đang có thời tiết dao động từ 14 – 18 độ C nhưng vẫn có nắng, càng lên cao càng đón được nhiều tia nắng ấm vào sáng sớm.

“Lên đây thưởng thức một ly trà ấm, ngắm cảnh vật núi rừng thực sự khiến bản thân thấy thoải mái, giải tỏa được căng thẳng sau những tháng ngày dài làm việc”, Bôn nói.

Khung cảnh đẹp không thua kém Tây Bắc

Nguyễn Bôn

Anh Trần Văn Long (26 tuổi, ở TP.Đông Hà) hết sức thích thú với cảnh vật kỳ vĩ của vùng núi Quảng Trị và vừa có trải nghiệm cắm trại dưới chân trụ điện gió.

“Mình ở thành phố nhưng từ lâu đã biết đến huyện Hướng Hóa có cảnh vật rất đẹp. Được Bôn rủ tham gia chuyến đi thì hết sức thích thú, từ không khí trong lành của mùa xuân đến cảm giác có hơi ‘sởn da gà’ khi cắm trại dưới trụ điện gió, mọi thứ rất mới lạ”, Long nói.