Những kết quả bầu chọn này đang giúp Messi hướng đến danh hiệu Quả bóng vàng lần thứ 8 trong sự nghiệp, tờ Marca của Tây Ban Nha dự đoán. Danh thủ người Argentina sẽ không có đối thủ cạnh tranh.

Messi nhận thêm danh hiệu hướng đến Quả bóng vàng lần thứ 8 - ảnh 1

Messi đang hướng đến danh hiệu Quả bóng vàng lần thứ 8 trong sự nghiệp

AFP

Còn tờ The Guardian của Anh nhận định: “Sau mùa giải 2021 2022 kém cỏi, khi lần đầu tiên anh ấy đến PSG, không ai biết được những gì có thể chờ đợi ở Messi trong chiến dịch World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm.Tuy nhiên, anh ấy đã trở lại sau mùa hè thi đấu hết mình và chói sáng. Ghi những bàn thắng hoặc kiến tạo trong hầu hết những trận mà anh ấy thi đấu trước World Cup (chỉ nghỉ 4 trận ở giải Ligue 1). Và ở Qatar, tất nhiên, anh ấy đã thi đấu rực sáng, giúp đội Argentina giành được vinh quang lần đầu tiên kể từ sau khi đoạt chức vô địch World Cup năm 1986”.

Messi cũng đoạt danh hiệu Quả bóng vàng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất ở World Cup 2022, sau khi ghi 7 bàn và có 3 pha kiến tạo thành bàn.

Tốp 10 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2022

The Guardian

Những thành quả này đang giúp Messi hướng đến danh hiệu Quả bóng vàng lần thứ 8 trong sự nghiệp. Và nó sẽ càng chắc chắn hơn, nếu anh cùng PSG vô địch Champions League mùa này, tờ Marca cho biết.

Trong danh sách tốp 100 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2022 do tờ The Guardian bầu chọn, siêu sao Messi dẫn đầu và có lần thứ 6 đứng ở vị trí này trong sự nghiệp. Còn Cristiano Ronaldo đã rớt ra khỏi vị trí tốp 10. Danh thủ người Bồ Đào Nha hiện xếp tận vị trí thứ 51.