“Dĩ nhiên Salah đang khổ sở vì tam tấu tấn công của Liverpool ngày trước thi đấu rất ăn ý, và từng cầu thủ đều biết mình phải làm gì”, Klopp nói trong họp báo hôm 27/1. “Các cầu thủ đều gặp vấn đề khi không còn chơi cạnh nhau”.

Klopp nói tới ba cầu thủ tấn công gồm Salah, Sadio Mane và Roberto Firmino, từng góp công lớn giúp Liverpool vô địch Champions League 2019 và Ngoại hạng Anh 2020. Tuy nhiên, Mane đã sang Bayern từ hè 2022, còn Firmino vật lộn với chấn thương và sa sút phong độ. Gần đây Salah thường chơi bên cạnh Nunez Gakpo trên hàng công, nhưng hiệu suất của anh chỉ còn 17 bàn trong 30 trận. Trong sáu trận gần đây, ngôi sao Ai Cập cũng chỉ ghi một bàn.

Klopp giải thích thêm rằng tam tấu cũ của Liverpool có thể chuyền cho nhau mà không cần nhìn. Mùa trước, Liverpool ghi trung bình 2,47 bàn mỗi trận ở Ngoại hạng Anh. Mùa này, họ đang đạt hiệu suất 1,79 bàn mỗi trận, khi Diogo Jota Luis Diaz cũng hiếm khi thi đấu vì phải dưỡng thương.

“Gakpo là vị trí quan trọng, mang tính kết nối vì cậu ấy có thể đá biên lẫn trung lộ”, Klopp nói thêm. “Nunez cũng có thể dạt biên vì cậu ấy muốn nhận bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thể xây dựng một hàng công ăn ý vì điều này cần rất nhiều công sức”.

Liverpool từng thua Brighton 0-3 ở Ngoại hạng Anh hôm 14/1, và họ sẽ có cơ hội đòi nợ đối thủ này ở vòng bốn Cup FA. Thầy trò Klopp tiếp tục phải làm khách trên sân Falmer, nhưng ông muốn cầu thủ Liverpool thay đổi cách chơi. “Chúng tôi phải đá chặt chẽ hơn nữa, nhưng không có nghĩa là tử thủ”, ông nói. “Đấy vẫn là trận đấu tồi bậc nhất tôi từng chứng kiến. Chúng tôi phải thay đổi ngay lập tức”.

Hoàng An