“Đó là lỗi giao tiếp từ phía tôi”, HLV Galtier thừa nhận hôm 27/1. “Thực ra Mbappe là một trong bốn đội phó. Chúng tôi có một đội trưởng Marquinhos và bốn đội phó gồm Kimpembe, Marco Verratti, Kylian Mbappe và Sergio Ramos”.

Theo Galtier, khi Marquinhos vắng mặt vì một lý do nào đó, một trong bốn đội phó sẽ đeo băng đội trưởng. “Trong trận gặp Pays de Cassel, chúng tôi không có Kimpembe và Marco, trong khi Marquinhos ngồi dự bị. Do đó, tôi quyết định cho Mbappe đeo băng đội trưởng”, Galtier cho biết thêm. “Tôi đã nói chuyện với Kimpembe để giải thích cho cậu ấy những gì mà tôi đang giải thích cho bạn”.

Mbappe gây bất ngờ khi đeo băng đội trưởng của PSG trong trận thắng Pays de Cassel 7-0 ở Cup Quốc gia Pháp hôm 23/1. PSG chưa bao giờ công bố tiền đạo 24 tuổi là đội trưởng hay đội phó.

Hậu vệ Kimpembe cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về sự việc. Anh từng hai lần đeo băng đội trưởng mùa này khi Marquinhos vắng mặt. Mbappe cũng chơi trong hai trận đó.

Theo truyền thông Pháp, Mbappe có nhiều quyền lực hơn tại PSG sau khi gia hạn hợp đồng hồi hè 2022. Tiền đạo người Pháp thậm chí được cho là có tiếng nói quan trọng trong việc bổ nhiệm HLV và công tác chuyển nhượng. Tuy nhiên, PSG đã phủ nhận.

Kimpembe đang nghỉ thi đấu do chấn thương gân Achilles từ trước World Cup 2022. Hậu vệ 27 tuổi có thể trở lại tập từ tuần tới. Kimpembe từng chơi 232 trận trong chín mùa cho PSG, giành sáu Ligue 1, bốn Cup Pháp, bốn Cup Liên đoàn và bốn Siêu Cup Pháp.

Trong trận thắng Pays de Cassel 7-0, Mbappe lần đầu tiên ghi năm bàn trong một trận. Tiền đạo 24 tuổi đang có 196 bàn trong 241 trận cho PSG, chỉ kém kỷ lục của Edinson Cavani bốn bàn. Mbappe cũng vừa giành giải Vua phá lưới World Cup lần đầu tiên, với tám bàn. Anh ghi được ba bàn trong trận chung kết giữa Pháp và Argentina.

PSG sẽ gặp Marseille ở vòng 1/8 Cup Pháp, ngày 8/2. Tại Ligue 1 2022-2023, họ đang dẫn đầu với 47 điểm sau 19 trận, hơn đội xếp thứ hai Lens ba điểm. Thử thách lớn nhất sắp tới của PSG là hai trận gặp Bayern ở vòng 1/8 Champions League, ngày 14/2 và 8/3.

Thanh Quý (theo ESPN)