Ryu “Keria” Min-seok, hỗ trợ của T1, đã tạo một dấu mốc nhỏ cho vị tướng Caitlyn bằng việc đem vị tướng này thi đấu ở vai trò Support tại LCK mùa xuân 2023. Cụ thể Keria đã khóa lại lựa chọn này trong ván 2 trận đấu giữa T1 vs Kwangdong Freecs vào 26/01. Trong khi Keria chơi Caitlyn thì đối tác ăn ý của anh, Gumayusi, sắm vai Varus. Cặp đôi đường dưới của T1 đã làm khổ Zeri và Yuumi bên phía KDF bất chấp đây là combo đường dưới mạnh mẽ bậc nhất meta bản 13.1.

 

Và sau ván đấu thứ 3 đụng độ Dplus KIA vào chiều ngày 28/01, Keria lại tiếp tục ghi thêm tên một vị tướng xạ thủ khác vào vị trí Support trong trận đấu chuyên nghiệp, đó là Mũi Giáo Phục Hận – Kalista. Đáng vui mừng là lựa chọn này thực sự hiệu quả và đem lại cho T1 cú lộn ngược dòng 2-1 trong cặp trận BO3 được đánh giá kinh điển nhất ở lượt đi.

 

Highlight ván 3 giữa T1 và Dplus KIA: 

 

 

Nếu xem Keria thi đấu, mặc dù Kalista và Caitlyn có bộ kỹ năng vô cùng khác nhau nhưng lại có lối chơi khá tương đồng khi được sử dụng ở vị trí Support. Điểm chung của hai vị tướng này khi đi hỗ trợ là đem cho mình điểm ngọc Mắt Thây Ma, đi theo hướng trang bị Sát Lực với trang bị trấn phái là Liềm Ma cùng Kiếm Âm U, đem lại khả năng hack tiền cho một vị tướng Hỗ Trợ vật lý đồng thời tác động rất tốt lên mảng tầm nhìn ở giai đoạn sau, dù cũng phải đánh đổi một phần rằng sự đóng góp của chúng lên giao tranh về sau rất ít ỏi.

 

Tuy nhiên, theo góc nhìn của các phân tích viên LMHT, hai vị tướng Kalista và Caitlyn chỉ đang là lựa chọn tình huống khi chỉ để đối đầu với cặp Zeri cùng một số vị tướng buff mạnh như Yuumi và Lulu, vốn là bộ đôi đường dưới khá hot trong meta hiện tại. Khi đó điểm mạnh của những vị tướng xạ thủ đi hỗ trợ sẽ là có tầm đánh xa cũng như sát thương tốt, dễ dàng đè đường không cho Zeri thoải mái thăng tiến sức mạnh. Chính vì thế những lựa chọn như vậy sẽ khó có thể xuất hiện thường xuyên.

 

Được biết Keria đã luyện tập rất nhiều vị tướng xạ thủ đi hỗ trợ trong các trận đấu xếp hạng đơn máy chủ Hàn Quốc. Trong bối cảnh rất nhiều đội tuyển LCK đang ưu tiên Zeri, các fan hâm mộ T1 nói chung và Keria nói riêng có thể sẽ còn được chứng kiến thêm nhiều lựa chọn dị xạ thủ đi hỗ trợ khác như Varus, Xayah, Twitch, Ezreal,…

 

Đón đọc những tin tức mới nhất về LMHT và các giải đấu trên 4gamers.vn!