Đối với các tựa game FPS như Valorant hay CS:GO, việc chi tiêu hợp lý là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ mang lại lợi thế cho cả bạn và đồng đội. Trong đó, giáp là một chủ đề được rất nhiều game thủ quan tâm bên cạnh việc phải mua full bộ kỹ năng ở mỗi đầu round. Nhận thấy tình trạng nhiều game thủ vẫn chưa biết cách chi tiêu hợp lý, chẳng hạn như mới mất một vài điểm đã bỏ ra 1000 creds để mua về bộ giáp mới hoặc giáp đã hư hại quá nhiều nhưng lại không ‘xuống tiền’ mua mới. Do đó hôm nãy hãy cùng MGN.vn tìm hiểu về vấn đề giáp hỏng bao nhiêu thì hãy nên mua mới nhé!

Giáp nhỏ hay giáp lớn

Việc đầu tiên game thủ phải nhớ đó là luôn tìm hiểu thói quen sử dụng vũ khí của đối thủ. Chắn chắn phần lớn thời gian ván đấu game thủ sẽ phải đối đầu với Phantom và Vandal. Việc hiểu rõ đối phương thích sử dung súng nào là yếu tố tiên quyết để quyết định phương án chi tiêu của bạn trong ván đấu ấy.

>> XEM THÊM: Valorant: Điểm mặt các đội tuyển mạnh nhất tại VCT 2023

Quyết định có mua giáp mới hay không sẽ phụ thuộc vào tình hình trận đấu

Nếu kẻ địch thường lên Vandal, sẽ là khôn ngoan hơn nếu bạn chỉ mua giáp nhỏ hoặc giữ nguyên giáp nếu chỉ mất đi một vài điểm. Bởi vì chỉ cần 1 viên Vandal vào đầu là bạn đã lên bảng ở bất cứ khoảng cách nào và luôn tốn 4 viên vào người để hạ gục bạn. Trong đó, mỗi viên Vandal sẽ có sát thương là 40, nên bạn sẽ trụ được khoảng 3 viên Vandal trước khi nằm xuống. Trong trường hợp này thì giáp nhỏ hay lớn cũng sẽ không có gì khác biệt, do đó bạn không cần phí thêm 600 creds để mua giáp lớn nếu tài chính không mấy dư dả. Trong khi đó với Phantom thì 1 viên vào đầu ở khoảng cách xa chỉ gây 140 sát thương, do đó bạn nên cân nhắc lên giáp lớn vì sẽ có cơ hội sống sót cao hơn.

Giáp 1 hay Giáp 2

Tóm lại đáp án cho câu hỏi trên chính là sẽ tùy theo tính huống. Nếu bạn thường xuyên đối đầu với Vandal, bạn không nên mua giáp mới và có thể sử dụng giáp cũ nếu chúng vẫn còn nhiều hơn 20 máu ( tức máu tổng nhiều hơn 120 để có thể chịu được 3 viên Vandal vào người). Còn nếu kẻ địch hay lên Phantom thì nên chi tiền mua giáp mới nếu giáp của bạn ở ngưỡng dưới 40 (tức 140 máu tổng).

Hãy theo dõi MGN.vn để cập nhật những tin tức thú vị về Valorant nhé!