Tựa game Minecraft cho đến nay vẫn đang chứng minh được sự bền bỉ của mình kể từ khi được Mojang phát triển vào năm 2011. Game sở hữu đồ họa tân tiến, bắt mắt nên dễ hiểu vì sao lại có lượng người chơi vô cùng đông đảo. 

minecraft (1)

Mới đây, hai nhà phát triển nổi tiếng Mojang và Blackbird Interactive lại tiếp tục mang đến một tin vui cho người hâm mộ Minecraft khi cho biết chuẩn bị ra mắt Minecraft Legend – một trò chơi cũng được lấy cảm hứng từ Minecraft, tuy nhiên game này sẽ mang tới cơ chế đối kháng đầu tiên.

Cụ thể trong buổi giới thiệu Microsoft, đại diện của hai nhà phát triển đã hé lộ những thông tin thú vị về dự án mới. Theo đó, Minecraft Legends sẽ là một trò chơi chiến lược hành động nơi mà người chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình rồi rong chơi trên bản đồ, xây dựng các công trình, chỉ huy quân đội và chiến đấu với nhau. 

Phiên bản Legends khá giống với phiên bản Minecraft tiêu chuẩn khi được sử dụng các khối hộp, đồ họa tương tự trong cách xây dựng bản đồ của mình. Điều đáng nói là các bản đồ trong Minecraft Legend luôn khác nhau vì vậy người chơi sẽ không bao giờ có thể học thuộc được vị trí, địa hình để tạo lợi thế cho mình. 

minecraft (2)

Chưa kể tới việc việc phân bố nguồn tài nguyên, lựa chọn chiến lược cũng như cách thức xây dựng dựa theo địa hình của căn cứ cũng sẽ trở thành chìa khóa quan trọng để tạo nên chiến thắng cho bất kỳ người chơi nào.

Một điểm hay của Minecraft Legends là việc các trận đấu PvP (đối kháng) được dự báo sẽ có thời lượng khoảng 15-20 phút, thời gian này không quá dài. Theo như chia sẻ của Mojang, để làm được điều này, diện tích bản đồ cũng đã được thu gọn nhỏ lại nhằm đẩy nhanh nhịp độ của các trận đấu.

Trò chơi sẽ hỗ trợ tối đa 8 người chơi cùng lúc với chế độ 4vs4 và chắc chắn, vì vậy để thành công những người chơi phải đảm bảo phối hợp nhịp nhàng. Được biết trò chơi sẽ ra mắt trên đa nền tảng như Steam, Microsoft Store, Xbox, Switch và cả PlayStation vào ngày 18/4 tới đây.

Ảnh: Internet