Omar Abdulrehman Aziz, quốc tịch Tanzania, đang khởi hành đến Bangkok, Thái Lan từ nhà ga số 1 (T1) của sân bay Changi (Singapore) vào ngày 6.1 thì vụ việc xảy ra.

Theo tờ Mothership đưa tin ngày 26.1, Omar đang làm thủ tục tại quầy số 6 ở sảnh khởi hành của T1 cùng với bạn thì một nhân viên sân bay hỏi Omar có vật dụng bị cấm nào trong hành lý ký gửi hay không?.

Omar nói không, trước khi nói thêm rằng anh ta có một khẩu RDX (viết tắt của Research Department Explosive) trong hành lý ký gửi.

Nhân viên sân bay hỏi Omar ý anh ta là gì và Omar đã trả lời là “vũ khí hạt nhân”.

Bị phạt hơn 35 triệu đồng vì nói đùa chất nổ trong hành lý tại sân bay - ảnh 1

Bị phạt hơn 35 triệu vì nói đùa về chất nổ trong hành lý tại sân bay

MOTHERSHIP

Một nhân viên sân bay khác tình cờ nghe được cuộc trò chuyện đã nói với Omar rằng lẽ ra anh không nên nói những lời đó với nhân viên sân bay. Túi của Omar và người bạn đã bị lục soát kỹ lưỡng và cặp đôi này không được phép lên máy bay đến Bangkok.

Omar sau đó đã bị buộc tội vì sử dụng những lời lẽ đe dọa có khả năng gây báo động, Omar sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt không quá 5.000 đô la Singapore (khoảng 89,3 triệu đồng) nếu bị kết án.

Cảnh sát bắt đầu điều tra vụ việc và bạn của Omar được phép rời Singapore sau khi hoàn thành các cuộc điều tra sơ bộ. Còn Omar thì được lệnh ở lại Singapore để điều tra thêm.

Omar hầu tòa vào ngày 25.1 vừa qua và nhận tội. Omar nói rằng lúc đó mình chỉ nói đùa và đã xin lỗi nhân viên sân bay Changi sau đó.

Tưởng rằng một lời xin lỗi là đủ, Omar chỉ nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình huống khi anh và bạn của mình bị từ chối lên máy bay.

Thừa nhận rằng mình đã phạm sai lầm và đây là lần đầu tiên phạm tội, Omar đã mong thẩm phán đưa ra mức tiền phạt thấp nhất. Cuối cùng Omar bị phạt 2.000 đô la Singapore (khoảng 35,7 triệu đồng) chỉ vì nói đùa về chất nổ trong hành lý tại sân bay.

Xem nhanh 12h ngày 29.1: Cầu Mỹ Thuận kẹt xe kinh hoàng | Hàng trăm áo ngực dạt vào Quảng Ngãi