Sau thất bại của Al-Nassr trước CLB Al-Ittihad với tỷ số 1-3 vào ngày 27.1, HLV Rudi Garcia nhận định: “Cristiano Ronaldo vẫn chưa đạt trạng thái tốt nhất. Anh ấy bỏ lỡ không ít cơ hội có thể làm thay đổi cục diện trận đấu”.

HLV Rudi Garcia chỉ ra sai lầm của Cristiano Ronaldo sau 2 trận chưa ghi bàn - ảnh 1

Siêu sao Cristiano Ronaldo gây thất vọng khi trải qua 2 trận chưa ghi bàn cho CLB Al-Nassr

AFP

Nhưng HLV Rudi Garcia vẫn tán dương Cristiano Ronaldo: “Anh ấy là một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới. Tôi không nghĩ Cristiano Ronaldo sẽ kết thúc sự nghiệp tại Al-Nassr, anh sẽ trở lại châu Âu chơi bóng”.

Tuy nhiên khi đề cập về tầm ảnh hưởng của Cristiano Ronaldo lên lối chơi của Al-Nassr, HLV Rudi Garcia lại có ý thừa nhận anh vẫn chưa đạt như kỳ vọng. Ông nói: “Rõ ràng, Cristiano Ronaldo là sự bổ sung tích cực cho đội bóng. Anh ấy đã giúp chúng tôi gây sức ép mạnh hơn lên hàng thủ đối phương. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, vì chúng tôi cứ luôn tập trung bóng cho anh ấy nên dễ dàng bị đối phương hóa giải các tình huống tấn công”.

HLV Rudi Garcia cũng chỉ ra nguyên nhân thất bại của Al-Nassr trước Al-Ittihad: “Dự định của tôi, khi Cristiano Ronaldo hoặc tiền đạo còn lại là Talisca ở vị trí trống và yêu cầu bóng, hãy chuyền cho họ. Hai cầu thủ này có thể tạo ra sự khác biệt trong trận đấu. Tuy nhiên, các cầu thủ của tôi đã không làm như vậy, mà luôn dồn bóng cho họ. Đôi khi chúng tôi có những vị trí tốt để chuyền bóng vào vòng cấm, nhưng cả Cristiano Ronaldo và Talisca lại không có mặt ở đó để đón bóng.
Đây là những vấn đề mà chúng tôi phải sớm khắc phục, trong đó vị trí của Cristiano Ronaldo cũng sẽ được xem xét lại, với các trường hợp tấn công cần một người bên trong vòng cấm và người còn lại ở bên ngoài”, HLV Rudi Garcia nhấn mạnh thêm.

Theo tờ Marca, cả HLV Rudi Garcia và siêu sao Cristiano Ronaldo hiện đang chịu sức ép rất lớn ở CLB Al-Nassr. Chỉ khi nào danh thủ Bồ Đào Nha ghi bàn ở trận gặp CLB Al-Fateh (lúc 22 giờ ngày 3.2) thì mới mong giảm bớt sự chỉ trích như hiện nay.