Ghi bàn: Lucao 26, Văn Kiên 76

Hà Nội thể hiện đẳng cấp của đương kim vô địch V-League và Cup quốc gia 2022, bằng thế trận áp đảo trước Hải Phòng. Trong khi đội khách cho tạo ra hai cơ hội nguy hiểm, chủ nhà phung phí trên dưới năm tình huống ngon ăn, bên cạnh hai bàn thắng của Lucao do Break và Trần Văn Kiên. Thầy trò Bozidar Bandovic vượt qua SLNA Bình Dương để thành đội giàu thành tích nhất với năm lần đoạt Siêu cup.

Hai đội nhập cuộc và gây áp lực cường độ cao, khiến nửa đầu hiệp một khan hiếm cơ hội. Tuy nhiên chênh lệch trình độ được thể hiện ở phút 26. Đội trưởng Nguyễn Văn Quyết nhận bóng ở trung lộ rồi tỉa sang trái khá thoáng cho William Henrique. Ngoại binh mới của Hà Nội dấn bóng thẳng lên rồi tạt về cột hai cho Lucao đánh đầu đưa bóng vào lưới trống.

Hải Phòng buộc phải vùng lên và mạo hiểm, nhưng không gây khó khăn cho chủ nhà. Trái lại, họ suýt thủng thêm bàn ở hiệp một với những cú sút xa của Nguyễn Văn Vĩ hay Văn Quyết, nhưng thủ môn Nguyễn Đình Triệu đều bay người cứu thua đẹp mắt.

Hà Nội tiếp tục áp đảo trong hiệp hai và tiền đạo Lucao bỏ lỡ không dưới ba cơ hội ngon ăn để ghi thêm bàn. Đặc biệt là tình huống ở phút 54, khi Văn Quyết làm tường ở trung lộ rồi nhả bóng cho tiền đạo 32 tuổi lao xuống xấm địa chếch bên trái, nhưng cú sút của anh vọt xà.

Phung phí cơ hội, Hà Nội suýt phải trả giá ở phút 67. Joseph Mpande bật tường một hai với Emmanuel Okutu, rồi lao xuống đối mặt thủ môn Bùi Tấn Trường. Tuy nhiên, Mpande lại sút trúng người thủ môn và để bóng trôi hết biên ngang.

Mpande sẽ phải tiếc nuối với pha bỏ lỡ này bởi chín phút sau, Hà Nội ghi bàn thứ hai. Từ quả ném biên bên phải của chủ nhà, Văn Quyết bỏ bóng khôn ngoan để vượt qua Nguyễn Văn Minh, trước khi căng ngang về cột hai cho Văn Kiên đệm vào lưới trống ấn định thắng lợi 2-0.

Hà Nội FC 2-0 Hải Phòng FC

 
 

Trong những phút còn lại, Hải Phòng gặp nhiều khó khăn trong tấn công dù một lần đưa bóng dội xà ngang của Hà Nội từ tình huống cố định. Đến phút bù hiệp hai, tiền đạo Phạm Tuấn Hải cũng bỏ lỡ cơ hội đối mặt với cú sút chìm chệch cột, khiến tỷ số trận đấu không đổi.

Khu vực khán giả Hải Phòng xuất hiện hai quả pháo sáng trong trận này, nhưng Hà Nội thắng 2-0 để lần thứ tư liên tiếp đoạt Siêu cup. Đây cũng là danh hiệu đầu tiên của HLV Bandovic với đội bóng Thủ đô.

Sau đây một tuần, Hà Nội sẽ chơi trận ra quân V-League 2023 gặp Viettel trên sân Hàng Đẫy tối 5/2. Còn Hải Phòng sẽ tiếp Bình Dương tại Lạch Tray trước đó một ngày.

Danh sách thi đấu

Hà Nội: Tấn Trường – Văn Kiên, Duy Mạnh, Thành Chung, Việt Anh, Văn Vĩ (Ngọc Hà 75) – Thái Quý (Văn Toàn 67), Hùng Dũng – William Henrique (Tuấn Hải 67), Lucao, Văn Quyết (Xuân Tú 93).

Hải Phòng: Đình Triệu – Trung Hiếu, Văn Tới, Mạnh Hùng (Văn Đạt 72), Văn Khoa (Văn Minh 37) – Hữu Sơn (Minh Dĩ 72), Mpande, Bissainthe, Hải Huy (Mạnh Dũng 85), Việt Hưng (Thành Đồng 85) – Okutu.

Quang Dũng – Hoàng An

Xem diễn biến chính