Sau khi hết ràng buộc với HAGL cuối 2022, Công Phượng gia nhập Yokohama FC theo hợp đồng ba năm. Anh nhận áo số 28, ra mắt đội vào ngày 6/1. Trải qua hơn ba tuần tập luyện, tân binh người Việt Nam được HLV Yomoda đánh giá tích cực.

“Tôi rất vui khi Phượng gia nhập đội, giúp làm đa dạng các phương án tấn công”, ông nói trên trang web của Yokohama FC. “Tôi nghĩ đây là cầu thủ giỏi, đang thích nghi nhanh và luôn cố gắng học hỏi trên sân tập. Dù còn vài thiếu sót, tôi tin Phượng có thể vượt qua, sẵn sàng giúp đội tốt lên trước khi vào mùa giải mới”.

Yokohama FC sẽ đá trận đầu tiên trong mùa 2023 ở vòng 1 J-League 1 ngày 18/2. HLV Yomoda dự báo nhiều thử thách đang chờ thầy trò ông khi trở lại sân chơi cao nhất bóng đá Nhật Bản năm nay. Từ khi thành lập năm 1998, Yokohama FC chủ yếu chơi tại J-League 2, và mới có ba mùa lên J-League 1, là các năm 2007, 2020 và 2021.

Yokohama FC là đội bóng cũ của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh năm 2016, cùng năm Công Phượng khoác áo Mito Hollyhock và đều chơi tại J-League 2. Tuy nhiên, cả hai có rất ít cơ hội ra sân. Sau đó, tiền đạo sinh năm 1995 còn thi đấu tại Incheon United của Hàn Quốc, Sint-Truidense của Bỉ vào năm 2019 nhưng cũng không thành công.

Trước khi trở lại Nhật Bản lần này, Công Phượng chuẩn bị kỹ càng. Bên cạnh việc học tiếng Nhật, anh còn được hậu thuẫn lớn về tinh thần khi có vợ và con trai đồng hành.

Công Phượng trở thành cầu thủ Việt Nam thứ hai có mặt tại J-League 1 sau Đặng Văn Lâm – thủ môn khoác áo Consadole Sapporo giai đoạn 2021-2022. Tuy nhiên, Văn Lâm chưa được ra sân thi đấu và Công Phượng đứng trước cơ hội thay đổi lịch sử.

Tại Yokohama FC, Công Phượng sẽ được làm việc với những huyền thoại như Kazuyoshi Miura – tiền đạo 54 tuổi và là cầu thủ lớn tuổi nhất còn thi đấu tại Nhật Bản, hay trợ lý HLV Shunsuke Nakamura – cựu tuyển thủ Nhật Bản.

Hiếu Lương