Thời gian qua, vị tướng Yuumi lại tiếp tục trở thành tâm điểm của sự chú ý khi cộng đồng LMHT vì sức mạnh áp đảo. Đây là vị tướng được đánh giá không quá khó sử dụng nhưng sức mạnh thì không phải ai cũng thuần phục được. Ngay cả khi trong chế độ chơi phụ như ĐTCL thì Yuumi cũng tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với những tướng KHÁC có cùng giá tiền 2 vàng. Thậm chí khi được ghép đúng trang bị tướng này có thể hạ gục bất cứ đối thủ nào chỉ với 1 lần ra đòn.

LOL (3)

Thế nhưng trong một thông báo mới đây của Riot Games, NPH này lại cho biết sẽ có một đợt làm lại toàn diện cho Yuumi. Ngoài ra trước khi được làm lại, tướng này cũng sẽ có một đợt giảm sức mạnh rất lớn ở phiên bản cập nhật 13.1b. Theo ý của nhiều người chơi LMHT còn đề xuất mong Riot sẽ giảm thêm giá của Yuumi để phù hợp với mục tiêu của NPH này là “để những game thủ mới có thể tiếp cận với Yuumi”.

LOL (4)

Thế nhưng nhận định từ phía Xạ thủ JackeyLove của Top Esports về vị tướng này khiến nhiều người phải suy nghĩ lại. Cụ thể JackeyLove nhận định: “Lucian cũng bị giảm sức mạnh một chút nhưng không quá tệ. Không giống như trường hợp bị giảm mạnh như Yuumi. Nhưng thành thật mà nói, tôi nghĩ Riot cũng nên xóa luôn Yuumi đi thì hơn, nếu họ đã giảm sức mạnh của Yuumi xuống thấp như thế”.

LOL (2)

Được biết không phải đến thời điểm hiện tại sức mạnh của Yuumi mới trở nên mất cân bằng như thế này. Kể từ khi ra mắt nó đến nay vị tướng này gần như không phải làm gì cả mà chỉ luôn được sử dụng trong vai trò của một Hỗ trợ, dù là bất cứ đội hình nào. Thậm chí có lúc Yuumi còn được dùng để kết hợp với Lucian thay vì một lựa chọn quen thuộc hơn như Nami. 

Bên cạnh đó với những Xạ thủ như Jhin hay Sivir, Yuumi càng trở nên hữu dụng hơn khi được bổ sung vào ngay những khuyết điểm của các vị tướng này, đó chính là tốc độ di chuyển. Hiện tại Riot Games đã có những chuẩn bị cụ thể cho kế hoạch làm lại Yuumi. 

LOL (1)

Thế nhưng chắc chắn một điều rằng cộng đồng LMHT vẫn đang mong chờ một đợt chỉnh sửa toàn diện hơn để tránh trường hợp làm lại nhưng không mang hiệu quả như mong muốn, tương tự như trường hợp của Fiddlestick hoặc Volibear trong quá khứ.

Ảnh: Tổng hợp