Người đẹp vừa trải qua những ngày Tết bên gia đình. Đầu năm, Trương Thị May đi thiện nguyện, dẫn người thân tới chùa cầu bình an, sau đó du xuân. Cô nói: “Năm nay ngoại của tôi đã lớn tuổi nên gia đình muốn dẫn bà đi chơi nhiều hơn để lưu lại kỷ niệm”.

Trương Thị May cho biết câu hỏi cô nhận được nhiều vào dịp Tết là “bao giờ lấy chồng?”. Người đẹp đón nhận mọi thứ với thái độ hoan hỷ. Ở tuổi 34, Trương Thị May không còn xem chuyện tình cảm là gánh nặng. Cô nói: “Trước đây tôi có chút áp lực khi bị nhiều người hối kết hôn, sinh con. Tuy nhiên, giờ tôi thấy mọi thứ rất bình thường. Tôi quan niệm cuộc sống có duyên ắt sẽ gặt được, còn không thì khó thành”.

Cô từng nói “chỉ cưới chồng khi mẹ đồng ý”. Đến nay, Trương Thị May vẫn giữ quan điểm này. Người đẹp cho rằng chuyện tình cảm vốn là của cá nhân nhưng cô không giấu mẹ, tin rằng đấng sinh thành sẽ có sự nhìn nhận thấu đáo dựa trên kinh nghiệm sống. Cô không có khuôn mẫu đàn ông để tìm kiếm, chỉ mong gặp người có trái tim ấm áp, thấu hiểu, biết chia sẻ, kính trên nhường dưới, tôn trọng gia đình. Trương Thị May tin mẹ cũng không phải người khắt khe trong việc chọn lựa con rể, chỉ mong con gái có hạnh phúc đúng nghĩa.

Người đẹp không buồn hay chạnh lòng khi thấy đồng nghiệp lần lượt lên xe hoa, yên bề gia thất. Trương Thị May nói cạnh cô luôn có người thân, công việc yêu thích để làm. Mẹ cô luôn tâm lý, thường khuyên con bình tĩnh để chọn lựa người thích hợp. Cô nói: “Với tôi, kết hôn sớm hay muộn không quan trọng. Điều tôi đặt lên trên hết là hôn nhân phải tốt đẹp và hạnh phúc, đó mới là giá trị bền vững. Tôi đang mong cầu điều ấy nên vẫn chờ một chữ duyên”.

Nhìn lại 17 năm hoạt động nghệ thuật, người đẹp nói mọi dấu ấn, thành tích có được đều bắt đầu từ bước đệm gia đình. Cô thấy mình may mắn khi có mẹ luôn yêu thương, bảo vệ hết mực. Đến nay, mẹ theo sát các hoạt động của cô, là quản lý kiêm trợ lý.

Cô nói: “Không ai yêu thương, hiểu tôi bằng mẹ. Tôi từng khuyên mẹ nghỉ ngơi, tôi có thể tự lo mọi thứ nhưng mẹ nói sức khỏe còn tốt, cứ để mẹ được làm công việc bà muốn. Khi có mẹ ở cạnh, tôi tự tin thể hiện bản thân, thoải mái làm việc vì luôn có chỗ dựa vững vàng. Mai này dù có 50 hay 60 tuổi, tôi nghĩ mình vẫn sẽ yếu đuối, nhỏ bé khi nép vào lòng mẹ”.

Trương Thị May tự hào đã tạo dựng sự nghiệp ổn định khiến mẹ yên tâm. Cô nói: “Tôi không để mẹ phải phiền lòng bất cứ điều gì. Tôi luôn nhắc nhở mình mỗi ngày hãy sống tốt, yêu thương người bên cạnh nhiều hơn để sau này không hối tiếc”.

Năm 2022, Trương Thị May hoạt động nhiều ở lĩnh vực thời trang. Cô còn trở lại với điện ảnh sau 13 năm trong tác phẩm Kẻ đào mồ thuộc thể loại kinh dị, điều tra của đạo diễn Công Hậu. Cô hài lòng về mọi thứ dù không phải dự án nào cũng tạo tiếng vang. Người đẹp nói: “Hiện tôi không có suy nghĩ tham công tiếc việc như trước, mong sẽ có dự án hay để thỏa sức với nghề đang theo đuổi. Ở thế hệ của tôi, không phải cứ xuất hiện nhiều là được quan tâm mà phải làm các công việc mang lại giá trị rõ ràng”.

Trương Thị May sinh năm 1988, từng đoạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007. Năm 2013, cô thi Miss Universe tại Nga nhưng không lọt vào top chung cuộc. Ở lĩnh vực diễn xuất, cô từng tham gia phim truyền hình Châu sa (đạo diễn Nguyễn Thành Vinh), Giấc mơ thứ bảy (đạo diễn Michael Võ). Năm 2009, cô đoạt giải Cánh Diều Vàng, danh hiệu Diễn viên xuất sắc hạng mục phim truyện video với tác phẩm Đường đua. Nhiều năm qua, cô chủ yếu làm mẫu ảnh, catwalk trong các show thời trang.

Tân Cao