“Khi mới về lại Việt Nam, tôi còn không biết chào bằng tiếng Việt. Nói chuyện bằng tiếng Việt thực sự khó nhưng tôi sẽ cố gắng cải thiện. Tôi tin mình sẽ tiến bộ và không lệ thuộc vào tiếng Anh, điều mà ít người ở đây biết”, Patrik Lê Giang chia sẻ với tờ Sportovy (Slovakia).

Tờ báo Slovakia tiết lộ Patrik vẫn chưa hoàn tất thủ tục đăng ký thi đấu, điều mà phức tạp hơn nhiều so với các giải VĐQG châu Âu. Thủ môn Việt kiều mới gia nhập CLB Công An Hà Nội (CAHN) và đang chờ ngày ra mắt V.League. Ở trận ra quân của đội mùa giải 2023 với Bình Định, Patrik không được đăng ký thi đấu. Thủ môn bắt chính là Bùi Tiến Dũng, dự bị là Đỗ Sỹ Huy.

Tờ báo Slovakia chia sẻ câu chuyện dám rời khỏi vùng an toàn của Patrik Lê Giang.

Patrik cũng chia sẻ rằng anh dám chấp nhận rời khỏi vùng an toàn để trở về Việt Nam thi đấu lần này. Trước khi trở lại quê nội, Patrik Lê Giang có sự nghiệp ổn định ở giải VĐQG Slovakia.

“Tôi đã từ chối về Việt Nam trong một thời gian dài. Tuy nhiên, tôi cảm thấy đây là thời điểm thích hợp cho sự thay đổi. Sau khi cân nhắc lời mời, tôi đã đồng ý sang châu Á thi đấu, gia nhập CAHN. Tôi rời khỏi vùng an toàn của mình vì muốn tìm hiểu sự mới mẻ, một nền văn hóa mới, suy nghĩ mới”, Patrik cho hay.

Patrik Lê Giang sinh năm 1992, có bố người Việt Nam và ông bà ở Hà Nội. Anh mong chờ có dịp rảnh để đi thăm ông bà kể từ năm 16 tuổi. Patrik có anh trai Emil Lê Giang cũng từng về Việt Nam thi đấu nhưng không thành công. Đó cũng là một phần động lực của thủ môn Việt kiều, khi muốn khẳng định mình ở sân chơi chuyên nghiệp cao nhất Việt Nam.

“Tuy là người mới nhưng tôi muốn nỗ lực cho việc cạnh tranh danh hiệu của đội. Các đồng đội đều có sự chuẩn bị kỹ thuật tuyệt vời, họ rất nhanh nhẹn và chăm chỉ. Đó giống như DNA của người Việt mà tôi đang mang trong mình. Mọi người đều nỗ lực thể hiện với đạo đức và kỷ luật”, Patrik nói.

Tiết lộ về HLV Park Hang-seo

Mục Thể thao giới thiệu tủ sách về HLV Park Hang-seo. Ở đây, độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu những câu chuyện về nhà cầm quân người Hàn Quốc trong thời gian ông cùng bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử ở những giải đấu khu vực Đông Nam Á, lẫn châu Á.

Những cầu thủ Việt kiều ở V.League 2023Sự xuất hiện của những gương mặt mới như Patrik Lê Giang, Viktor Lê hay Ryan Hà khiến dàn cầu thủ Việt kiều ở V.League 2023 nhận thêm sự chú ý.

15:24 3/2/2023

Patrik Lê Giang gây ấn tượng trong buổi tập của CAHNChiều cao nổi bật (1,88 m) cùng việc ăn tập ở châu Âu từ bé giúp thủ môn Patrik Lê Giang có lợi thế trong cuộc cạnh tranh suất bắt chính ở CLB Công An Hà Nội (CAHN).

19:10 1/2/2023

Patrik Le Giang thay Filip NguyễnCLB Công An Hà Nội (CAHN) đã thay đổi suất Việt kiều khi gạch tên Filip Nguyễn và đưa Patrik Le Giang vào danh sách.

17:14 2/2/2023