CLB Sài Gòn giữ suất dự V.League 2 nhưng nhiều khả năng sẽ được chuyển cho đơn vị khác. Ảnh: CLB SG.

Lãnh đạo CLB Sài Gòn xác nhận với Zing rằng đội đăng ký dự V.League 2. “Chúng tôi nộp đơn vào ngày 6/2, đúng thời hạn VPF gia hạn cho một số đội dự giải hạng Nhất Quốc gia 2023. Tuy nhiên, việc CLB Sài Gòn có thi đấu hay không là vấn đề khác. Chúng tôi đang tiến hành các thủ tục”, vị này nói.

Theo đó, lãnh đạo đội bóng tìm kiếm đơn vị, đội bóng để bán lại suất thi đấu ở V.League 2. Theo tìm hiểu, một nhà đầu tư đặt vấn đề và quá trình đàm phán có vẻ thuận lợi nên đội bóng hoàn tất thủ tục đăng ký thi đấu mùa giải 2023.

“Chúng tôi đang làm việc, CLB Sài Gòn có thể không còn nữa nhưng suất thi đấu thì vẫn còn”, đại diện pháp nhân của đội bóng cho biết. Tương lai của suất chơi giải hạng Nhất của CLB Sài Gòn có thể được ấn định trong tương lai gần.

Hôm 6/2 là hạn chót để một số đội bóng gặp khó khăn có thể đăng ký tham dự giải hạng Nhất 2023. CLB Sài Gòn và CLB Phù Đổng đăng ký thành công. Dẫu vậy, đội bóng ở TP.HCM không có cầu thủ, ban huấn luyện do thanh lý toàn bộ thành viên CLB từ sau trận đấu cuối cùng hôm 19/11/2022.

Đội bóng xác định sẽ không thi đấu tiếp nhưng vẫn giữ suất chơi ở giải hạng Nhất. Nhiều thông tin được đồn đoán rằng CLB Lâm Đồng ở giải hạng Nhì Quốc gia có ý định mua lại suất của đội Sài Gòn để có thể lên hạng thi đấu. Tuy nhiên, chưa có bên nào xác nhận thông tin này, hoặc thương vụ chưa thành công.

Giải hạng Nhất 2023 khởi tranh từ tháng 4/2023, trễ hơn 2 tháng so với lịch công bố ban đầu. Cũng giống như V.League 1, V.League 2 sẽ thi đấu vòng tròn một lượt và chia nhóm ở giai đoạn 2. Mùa giải dự kiến kết thúc vào tháng 8.

HLV Vũ Tiến Thành: ‘Lee Nguyễn là cầu thủ khiến tôi tiếc nhất’ Thuyền trưởng câu lạc bộ TP.HCM tiếc nuối khi không thể giữ chân Lee Nguyễn nhưng vẫn tự tin vào lối chơi tập thể của đội nhà ở V.League 2023.
HAGL gửi đơn kiện VPF lên tòa ánSáng 7/2, HAGL ủy quyền cho công ty luật để gửi đơn kiện VPF lên Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

9 giờ trước

Tiến Linh xếp thứ 29 ở giải Cầu thủ hay nhất châu Á 2022Tiền đạo tuyển Việt Nam xếp ngay sau Daizen Maeda và Maya Yoshida ở cuộc bầu chọn thường niên của bóng đá châu Á.

27:1611 hôm qua

Văn Hậu, Việt Anh vẫn đủ tuổi dự ASIAD năm 2023Chủ nhà Trung Quốc cho phép các đội dự môn bóng đá nam Asian Games (ASIAD) 2022 diễn ra trong năm nay với các cầu thủ tuổi từ 24 trở xuống, đồng thời giữ nguyên 3 suất quá tuổi.

24:1447 hôm qua

Tiết lộ về HLV Park Hang-seo

Mục Thể thao giới thiệu tủ sách về HLV Park Hang-seo. Ở đây, độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu những câu chuyện về nhà cầm quân người Hàn Quốc trong thời gian ông cùng bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử ở những giải đấu khu vực Đông Nam Á, lẫn châu Á.