Lamborghini vừa cho ra mắt 2 mẫu xe one-off, đó là Invencible (coupe) và Autentica (roadster). Đây là 2 mẫu xe đánh dấu kết thúc kỷ nguyên động cơ V12 truyền thống của thương hiệu này.

Lamborghini Invencible và Autentica được thiết kế bởi Lamborghini Centro Stile. Dù cùng dựa trên mẫu Lamborghini Aventador, Invencible và Autentica có thân xe làm hoàn toàn từ sợi carbon và nội thất có thể cá nhân hóa.

Lamborghini cho biết 2 mẫu xe one-off này lấy cảm hứng từ những mẫu xe đặc biệt trong quá khứ, gồm Sesto Elemento, Reventon và Veneno.

Ở phía trước, Invencible và Autentica đều có đèn pha với tạo hình mũi tên, phần mũi xe được làm thấp và nhọn. Bộ chia gió và nắp ca-pô có lỗ thông hơi trông khá giống mẫu xe đua Essenza SCV12.

Đuôi xe mang phong cách đến từ tương lai với bộ ba đèn hậu LED hình lục giác, thiết kế này còn được tìm thấy ở hệ thống ống xả Inconel gắn giữa. Lamborghini Invencible có cánh gió sau cố định tương tự mẫu Sesto Elemento, trong khi Autentica có vây kép định hướng.

Bước vào khoang lái, không khó nhận ra cách bố trí quen thuộc của những chiếc Lamborghini V12 khác. Tuy nhiên 2 mẫu xe one-off này có sự khác biệt với lỗ thông gió lục giác, đồ họa màn hình tốc độ mới và nhiều chi tiết carbon hơn. Xe không có màn hình giải trí trung tâm.

Sau Invencible và Autentica, những mẫu siêu xe khác của Lamborghini sẽ dùng động cơ hybrid V12 thay cho V12 truyền thống. Đại diện Lamborghini cho biết mẫu xe thay thế Aventador sẽ được giới thiệu trong vài tuần nữa.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Ferrari bán ra hơn 13.000 siêu xe trong năm 2022So với năm 2021, con số này tăng 2.066 chiếc, tương đương 18,5%. Sau khi trừ các chi phí, Ferrari đạt được mức lợi nhuận 939 triệu USD.

09:51 5/2/2023

Ford quay trở lại giải đua F1Lần cuối cùng thương hiệu này góp mặt tại giải đua F1 là cách đây hơn 20 năm.

10:30 4/2/2023

BMW M3 với gói nâng cấp mạnh hơn 600 mã lựcBMW M3 được AC Schnitzer thay đổi kiểu dáng lẫn sức mạnh động cơ.

31:1855 hôm qua