Do sự cố bị đánh cắp mã nguồn, phiên bản 13.2 vẫn chưa có lịch cập nhật chính thức, ĐTCL mùa 8 tạm được thay thế bằng phiên bản 13.1c . Trong bài viết lần này, 4gamers mang đến cho các cờ thủ những đội hình mạnh nhất để leo rank phiên bản này nhé!

 

Đội hình Xạ Kích – Hiểm Họa

 

Lối chơi: Fast 8

Độ khó: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

 

 

 

Một bài đấu xoay quanh 2 anh hùng Xạ Kích, Samira và Aphelios. Dàn tanker siêu cứng cáp và hàng loạt hiệu ứng CC cho phép các xạ thủ được thoải mái xả sát thương nhất có thể. Khi chơi đội hình này, bạn không cần quá quan tâm tới tộc hệ bởi đây là sự tổng hợp của những vị tướng mạnh nhất.

 

Để bài đấu vận hành tốt, bạn cần những trang bị sát thương đòn đánh cho các Xạ Kích, đặc biệt là Cung Xanh – trang bị cần có nhất cho một carry vật lý thời điểm hiện tại. Những trang bị chống chịu nên đẩy cho Ekko ở tuyến trên.

 

Đội hình Zed – Quân Cảnh Laser

 

Lối chơi: Cổ điển

Độ khó: ⭐️⭐️⭐️

 

Thông thường, chúng ta sẽ đánh 6 hoặc 8 Song Đấu để tối ưu khả năng gây sát thương của Zed. Nhưng ở meta hiện tại, 6-8 Song Đấu bị khắc chế bởi quá nhiều thứ. 

 

Và sự thay đổi mới của tộc Quân Cảnh Laser đem tới một cách thức mới để chơi Zed. Điểm mạnh của Quân Cảnh và cụ thể hơn ở giai đoạn đầu là 3 Quân Cảnh đó là lượng sát thương dồi dào mà không cần 2 sao hay nhiều trang bị. Là tộc rất thân thiện với những người chơi kỹ năng chưa cao, vô cùng dễ chơi. Hơn nữa, tiềm năng top 1 là rất lớn với hi vọng kích hoạt 9 Quân Cảnh cũng như dễ dàng kẹp thêm 5 tiền hoặc xoay hẳn sang 5 tiền Exodia.

 

Đi theo đội hình nếu bạn có những trang bị vật lý và tốc độ đánh cho Zed. Về phần chống chịu và khống chế, ta sử dụng Senjuani và các vị tướng Hiểm Họa. 

 

Xem thêm: ĐTCL mùa 8: Cách chơi đội hình Zed Quân Cảnh meta 13.1 c

 

Đội hình Đặc Nhiệm – Hiểm Họa

 

Lối chơi: Slowroll (cấp 7,8)

Độ khó: ⭐️⭐️⭐️

 

 

Đội hình Kai’sa kẹp Hiểm Họa không còn quá xa lạ với những người chơi ĐTCL mùa 8. Đây là một trong số ít bài đấu thân thiện với người chơi nhất do không cần quá nhiều kỹ năng, những vị tướng cần thiết thì khá là cố định trong bộ bài này. Đơn giản là, bạn chỉ cần có những trang bị cần thiết và thực hiện reroll nhiều vị tướng 3 sao nhất có thể. 

 

Đội hình này không quá bó buộc về trang bị do Kai’sa sẽ đảm nhiệm sát thương phép và Vayne lãnh phần vật lý. Bạn có thể xây dựng carry chính tùy ý trên lượng trang bị bạn có.

 

Đội hình Ngưu Binh Exodia

 

Lối chơi: Fast 8

Độ khó: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

 

 

Là một chủ lực phép thuật có cơ chế sử dụng kĩ năng liên tục, Viego – 4 vàng cho thấy tiềm năng “gánh team” cực lớn. Cũng là một trong số ít vị tướng chủ lực có thể tận dụng tối đa sức mạnh của cả tộc và hệ, cộng thêm việc chỉ số của Ngưu Binh và Ngoại Đạo được tăng lại kha khá sức mạnh ở meta này. Ngoài ra, ở phiên bản 13.1c xuất hiện tương tác mới khá khó chịu của Ngưu Binh và Kiếm Súng Hextech, nếu người chơi tận dụng tốt có thể đem đến tiềm năng vô hạn cho đội hình này.

 

Đội hình này không quá kén về mặt trang bị nếu bạn sử dụng thêm Xạ Kích. Tuy nhiên để Viego được hoạt động mạnh nhất, bạn nên có ít nhất hai trang bị Kiếm Súng Hextech và Nỏ Sét.

 

Xem thêm: ĐTCL mùa 8: Lý giải sự thống trị của Ngưu Binh ở meta 13.1 c

 

Trên đây là những thông tin về những đội hình ĐTCL đáng chơi ở phiên bản 13.1c. Cùng đón đọc những bài guide chất lượng tiếp theo trên 4gamers.vn nhé