CLB Cần Thơ đang được hỗ trợ tìm phương án thi đấu ở giải hạng Nhất 2023. Ảnh: Quang Thịnh.

CLB Cần Thơ đang lâm vào tình thế nguy cấp. Đội bóng miền Tây không đủ kinh phí và con người để dự giải V.League 2 (Hạng nhất Quốc gia). Lãnh đạo địa phương cũng không còn giải pháp nào. Một lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Cần Thơ nói với Zing News: “Tình hình tài chính của đội do đơn vị cũ phụ trách đang còn vướng đọng. Lúc này, chúng tôi không tìm được đơn vị mới tiếp quản đội”.

“VPF đã gia hạn đăng ký cho CLB Cần Thơ nhưng chúng tôi chưa đăng ký vì không đáp ứng được điều kiện. Do đó, khả năng rất cao là CLB Cần Thơ không tham dự giải hạng Nhất Quốc gia 2023″, ông nói.

Trước tình hình khó khăn của đội bóng miền Tây, VPF đã vào cuộc để giúp CLB Cần Thơ tìm hướng giải quyết các vấn đề liên quan. Đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam không muốn mất đi một đội bóng.

Theo tìm hiểu của Zing News, trước mắt, VPF vẫn giữ suất thi đấu của CLB Cần Thơ, song song với đó là làm việc ráo riết với lãnh đạo địa phương cũng như những người đứng đầu đội bóng và LĐBĐ Cần Thơ.

Đội bóng cũng chưa chính thức gửi đơn xin rút lui khỏi giải. Từ nay đến ngày khai mạc giải là tháng 4/2023, VPF nỗ lực cùng CLB Cần Thơ tìm giải pháp. Đến thời điểm thích hợp, nếu đội vẫn không đủ điều kiện dự giải thì VPF sẽ quyết định.

Trước đó, VPF đã gia hạn thời gian đăng ký thi đấu cho ba đội Phù Đổng, CLB Sài Gòn và Cần Thơ. Kết quả là CLB Phù Đổng và đội Sài Gòn đã đăng ký suất thi đấu, riêng Cần Thơ vẫn còn bỏ ngỏ nên buộc VPF phải vào cuộc.

HLV Vũ Tiến Thành: ‘Lee Nguyễn là cầu thủ khiến tôi tiếc nhất’ Thuyền trưởng câu lạc bộ TP.HCM tiếc nuối khi không thể giữ chân Lee Nguyễn nhưng vẫn tự tin vào lối chơi tập thể của đội nhà ở V.League 2023.
Chia tay HAGL, HLV Văn Đàn dẫn dắt Phù ĐổngSau hai mùa giải làm trợ lý cho HLV Kiatisuk Senamuang, HLV Nguyễn Văn Đàn quyết định chia tay HAGL để thử thách mình ở môi trường bóng đá mới.

19 giờ trước

Thành Lương nói gì trước ngày đối đầu Văn HậuTiền vệ Phạm Thành Lương đánh giá cao Đoàn Văn Hậu, người vừa là đàn em và đồng đội cũ, trước trận derby thủ đô của CLB Hà Nội và Công An Hà Nội ở vòng 2 V.League 2023 ngày 9/2.

27:1608 hôm qua

Văn Hậu, Việt Anh vẫn đủ tuổi dự ASIAD năm 2023Chủ nhà Trung Quốc cho phép các đội dự môn bóng đá nam Asian Games (ASIAD) 2022 diễn ra trong năm nay với các cầu thủ tuổi từ 24 trở xuống, đồng thời giữ nguyên 3 suất quá tuổi.

20:00 6/2/2023

Tiết lộ về HLV Park Hang-seo

Mục Thể thao giới thiệu tủ sách về HLV Park Hang-seo. Ở đây, độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu những câu chuyện về nhà cầm quân người Hàn Quốc trong thời gian ông cùng bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử ở những giải đấu khu vực Đông Nam Á, lẫn châu Á.