“Hôm nay, chúng tôi thiếu may mắn khi chỉ giành một điểm. Nhưng tôi nghĩ bóng đá luôn là vậy, điều gì cũng có thể xảy ra”, Kiatisuk nói sau trận hoà Bình Dương 1-1 ở vòng 2 V-League chiều 8/2. “Các cầu thủ trẻ của tôi sẽ nhận được nhiều bài học từ những tình huống như vậy. Nếu thành công, họ sẽ có một sự nghiệp tốt đẹp phía trước”.

Làm khách trước Bình Dương, HAGL chơi tốt và tạo nhiều cơ hội ghi bàn. Nhưng phải đến đầu hiệp hai, họ mới cụ thể hoá thế trận bằng cú sút thành bàn của Châu Ngọc Quang. Đội bóng phố núi sau đó còn tạo thêm các cơ hội rõ ràng nhưng cặp ngoại binh Brandao và Paollo bỏ lỡ hoặc không thắng được thủ môn Trần Minh Toàn. Đến phút 90+1, họ để Rimario Gordon chọc thủng lưới, chấp nhận tỷ số hoà 1-1.

“Bình Dương có nhiều ngoại binh chất lượng, và cả tiền đạo số một Việt Nam Nguyễn Tiến Linh. Vì thế, hôm nay chúng tôi rất dè chừng họ”, Kiatisuk nhận xét. “HAGL đã phòng ngự rất tốt, tạo nhiều cơ hội. Nếu năm cú sút thành công, chúng tôi đã có thể thắng. Nhưng bóng đá là vậy”.

Trận này, nhà cầm quân người Thái Lan để tiền vệ Trần Minh Vương dự bị, trong khi Đinh Thanh Bình đá chính. Các cầu thủ khác như Thanh Nhân, Ngọc Quang, Dụng Quang Nho, Trần Bảo Toàn tiếp tục được trọng dụng. “Mùa này sẽ rất khó khăn cho HAGL, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng từng trận”, Kiatisuk chia sẻ. “Mục tiêu của tôi là tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ ra sân để học hỏi và phát triển sự nghiệp”.

Sang vòng 3, HAGL sẽ ra Bắc làm khách của Nam Định sân Thiên Trường, ngày 14/2.

Đức Đồng