The Last of Us Episode-4 – Ở The Last of Us Episode-3 vừa qua, tập phim đưa chúng ta vào câu chuyện của Bill và Frank, với kết thúc là Joel và Ellie đến nhà Bill để lấy đồ tiếp tế, chuẩn bị cho cuộc hành trình tìm Tommy của họ.

Tập thứ tư của bộ phim truyền hình do HBO sản xuất vừa qua có gì nổi bật? Hãy cùng Vietgame.asia cảm nhận qua bài đánh giá sau đây, bạn nhé!

Xem thêm

BẠN SẼ THÍCH

The Last of Us Episode-4

Joel và Ellie

The Last of Us Episode-4 tiếp tục là một tập phim xây dựng mối quan hệ, cũng như nhân vật Joel và Ellie.

Sau cái kết của tập ba, khi Joel chuyển hóa sự đau buồn khi mất Tess thành quyết tâm bảo vệ Ellie, có thể thấy anh đã có phần thoải mái hơn trong cách cư xử bên cạnh người bạn đồng hành trẻ tuổi trong The Last of Us Episode-4.

Thậm chí, Joel còn mở lòng mình hơn, chia sẻ về quá khứ của anh và Tommy với Ellie, như một cách trút bầu tâm sự.

Dĩ nhiên, sự thay đổi diễn ra từ từ, không gấp rút, và chúng ta có thể thấy được điều đó thông qua việc Joel chưa sẵn sàng gọi Ellie là người thân, mà chỉ là một “món hàng”.

Về phía Ellie, nữ diễn viên Bella Ramsey cũng đã tái hiện một cách hoàn hảo câu đùa chơi chữ mà nhân vật của cô cũng sử dụng trong game, tạo ra những khoảnh khắc nhẹ nhàng của tập phim.

Tương tự như trò chơi, khi Joel và Ellie đến Kansas, cả hai đã bị phục kích bởi những thành viên của băng đảng Hunter. Đây là phân cảnh chiến đấu giữa người với người đầu tiên của bộ phim và dù không hấp dẫn, những gì xảy ra ở giai đoạn cuối thật sự đáng chú ý.

The Last of Us Episode-4

Cũng giống như trong game, Joel bị một tên hunter tấn công lén, và nếu không có phát súng trợ giúp từ Ellie, có lẽ anh đã mất mạng. Điểm sáng của phân cảnh này, đó là sự chần chừ của Ellie trước khi cô siết cò.

Trong tập hai và ba, Ellie đã thể hiện mong muốn được có một khẩu súng để tự vệ, thậm chí, đầu tập này, cô còn cầm súng trước gương để cảm thấy sự “oai” của việc cầm một khẩu súng như thế nào.

Nhưng, khi thực sự đến lúc nguy cấp, sự chần chừ của Ellie cho thấy rằng sử dụng súng để đả thương, hay thậm chí là lấy đi tính mạng của người khác là điều không dễ dàng. Việc Ellie rơi nước mắt sau hành động đó cũng thấy rằng cô vẫn còn sự hồn nhiên của một cô bé 14 tuổi.

Và sau đó, sự hồn nhiên, trong sáng của Ellie ngay lập tức được đối lập với Joel. Việc anh sẵn sàng giết một kẻ địch đã đầu hàng để đảm bảo hắn không thể trả thù cho thấy với Joel, chuyện tiêu diệt để sinh tồn trong thời hậu tận thế một thứ rất đỗi bình thường.

Phân cảnh chiến đấu này cũng là một phương tiện để tăng thêm sự gắn kết của Joel và Ellie.

Tại một điểm dừng chân, khi hai nhân vật chính né sự săn đuổi của băng Hunter, Joel đã tranh thủ dạy lại Ellie cách cầm súng. Một hành động nhỏ, nhưng nó phần nào giúp tâm lý của Ellie cứng cáp hơn, sẵn sàng để đương đầu với các biến cố tiếp theo.


Khai thác thêm về Hunter

Trong tựa game gốc, Hunter không phải là một thế lực có chiều sâu tốt. Chúng chỉ là một tập hợp những kẻ địch con người để Joel và Ellie đối đầu trong hành trình của họ.

Thông qua một số thông tin nhặt được, cũng như chia sẻ của Joel, chúng ta biết được ngoài việc chúng là một tập hợp những người từng sống trong khu cách ly, trước khi lật đổ FEDRA vì thiếu thốn lương thực, thuốc men. Sau đó, Hunter quyết định chuyển sang cướp bóc và giết bất kì ai bén mảng tới khu vực của chúng

Hunter trong phim, cụ thể là tập phim The Last of Us Episode-4, được xây dựng tốt hơn, bài bản hơn, với vị trí lãnh đạo được xác định cụ thể, cũng như lý do săn đuổi Henry, một nhân vật quan trọng của trò chơi. Việc xác định thủ lĩnh của Hunter là ai như thể đang xây dựng cho việc Joel sẽ đối đầu với họ trong tương lai.

Cũng thông qua sự giới thiệu của băng Hunter, The Last of Us Episode-4 đã thiết lập trước, sự tồn tại của Bloater, con trùm đầu tiên của game. Điều này khiến người xem nóng lòng cho tập phim tiếp theo hơn.

BẠN SẼ GHÉT

Thời lượng và nhịp của tập phim

Do chuyển thể từ phân đoạn nặng tính “chơi” của tựa game, The Last of Us Episode-4 gặp một số vấn đề nhỏ về nhịp của tập phim và thời lượng.

Phân cảnh chiến đấu của tập phim có phần hơi ngắn, chưa tạo được tốt cảm giác “máu lửa”, kịch tính của những trận đấu súng trong game.

Bên cạnh đó, việc Joel và Ellie khám phá Pittsburgh cũng diễn ra “off-screen” (không nhìn thấy trên phim), dẫn tới việc mọi chuyện có cảm giác hơi nhanh chóng.

Kết thúc của tập phim là việc Joel và Ellie bị phục kích bởi Sam và Henry. Đây là một cái kết được xây dựng để làm cầu nối cho tập tiếp theo, vì vậy nó không có sự thỏa mãn (như tập ba), hay sự cao trào (của tập một và hai).