Mới đây VNG Games, nhà phát hành PUBG Mobile tại Việt Nam đã chính thức công bố thời gian khởi tranh PMPL VN Mùa xuân 2023 – giải đấu Thể thao điện tử hàng đầu của bộ môn PUBG Mobile. 

Theo đó, trong lần thứ 7 tổ chức, giải đấu tiếp tục mang tới cơ hội cho các đội tuyển chuyên nghiệp trên toàn quốc được thể hiện tài năng, bản lĩnh để chinh phục ngôi vị Vô địch quốc gia cũng như tranh suất tham dự các giải đấu quốc tế lớn như PUBG Mobile Super League, PUBG Mobile World Invitational hay SEA Games 32 – những đấu trường mà các đại diện Việt Nam từng đạt thành tích cao trong năm 2022.

PUBG (2)

Giải PMPL Việt Nam Mùa Xuân 2023 chính thức chốt ngày khởi tranh

Ở giải Mùa xuân 2023 này, PMPL VN với thông điệp xuyên suốt là “Rush to Win” sẽ có sự thay đổi lớn về thời gian thi đấu khi chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần (từ 15/02 – 26/02/2023) và không có vòng VN Finals, đồng thời thay đổi trong cách thức tính điểm nhằm đề cao tính chất giao tranh khốc liệt thực sự của giải. 

Qua đó, giải PUBG Mobile chuyên nghiệp bậc nhất Việt Nam kỳ này đòi hỏi các đội tuyển nhập cuộc với tâm thế cạnh tranh và quyết tâm hơn so với trước đây, giúp người hâm mộ cũng được thưởng thức những màn giao tranh bùng nổ hơn các mùa giải trước. Tại PMPL VN Mùa xuân 2023 sẽ có 20 đội tuyển tham dự, với đội tuyển D’Xavier hiện là đương kim vô địch của giải. 

PUBG (1)

Các đội tham gia giải PMPL Việt Nam Mùa Xuân 2023

Danh sách cụ thể bao gồm: 

BN UNITEDResurgent E-Sports
Box GamingINFINITY IQ
D’XavierLike Glue Gaming
V GAMINGGhost House Infinity
Eagle EsportsMagnet
V-GYMGenius Esports
ShinelikediamondGOAT Media Girl
ROY TalentsLIVE FOR FUN
OneMoreVAGABOND PRO
GOAT MediaROY Esports

Thể thức thi đấu của PMPL Việt Nam Mùa Xuân 2023

Thi đấu theo hình thức online

20 đội tuyển được chia đều thành 5 bảng (A-B-C-D-E) dựa theo thứ hạng của các team trên BXH điểm tích lũy từ hệ thống giải PMPL 2022 và thứ hạng của giải đấu PMNC 2022

20 đội tuyển thi đấu trong vòng 2 tuần. Mỗi tuần thi đấu liên tục 5 ngày, bắt đầu từ thứ 4 tới Chủ nhật. Cứ mỗi ngày sẽ có 6 trận luân phiên thay đổi map.

Sau mỗi trận, các đội sẽ được tính điểm hạ gục (1 điểm/elimination) và chỉ có các đội Top 8 được nhận điểm tích lũy trên BXH, cụ thể như sau:

Top 1: 10 điểm

Top 2: 6 điểm

Top 3: 5 điểm

Top 4: 4 điểm

Top 5: 3 điểm

Top 6: 2 điểm

Top 7 – 8: 1 điểm

Tổng giải thưởng của PMPL VN Mùa xuân 2023 sẽ có giá trị lên tới 1.234 tỷ đồng, trong đó nhà vô địch sẽ nhận 300 triệu đồng và còn nhiều giải thưởng cá nhân dành cho các tuyển thủ thể hiện tốt ở giải.

Ảnh: BTC