LMHT năm nay đã chính thức bước sang mùa giải thứ 13 trên toàn thế giới và đây cũng là năm thứ 11 tựa game này xuất hiện ở Việt Nam. Sau hơn một thập kỷ thăng trầm, tới thời điểm này LMHT đã có một lượng lớn người chơi ổn định, thậm chí đây có thể xem là game quốc dân ở Việt Nam.

game (3)

11 năm cũng là khoảng thời gian để cân đo đong đếm được trình độ của game thủ Việt đang ở đâu, gia tăng như thế nào. Vẫn còn nhớ thời điểm đầu chúng ta còn cực kỳ vất cả trong việc đạt rank vàng để nhận phần thưởng xếp hạng. Hay khu vực của chúng ta thường xuyên phải nhận thất bại trước các đội tuyển tại SEA hay Wildcard chứ chưa nói đến châu Âu, Bắc Mỹ hay Trung Hàn.

Thời điểm hiện tại chúng ta đã phần nào thi đấu sòng phẳng với đội tuyển lớn hơn. Dù trình độ có thể chưa bằng nhưng thực sự đây là những bước tiến chậm mà chắc đến từ khu vực của chúng ta. Sự phát triển của LMHT tại Việt Nam cũng thể hiện tại mức rank trung bình của chế độ xếp hạng đơn đôi.

game (1)

Bất ngờ mức rank của game thủ LMHT Việt sau khi chuyển giao sang Riot Games

Theo thống kê từ OP.GG giai đoạn đầu mùa giải 2023 trong phiên bản 13.1, số lượng trận đấu diễn ra tại mức rank Bạch Kim đang là lớn nhất. Con số này hiện đang gấp rưỡi so với bậc rank Vàng và Kim Cương. Số lượng trận đấu cũng diễn ra tại mức rank Kim Cương thấp hơn một chút so với bậc rank Vàng nhưng đây cũng là con số đáng ghi nhận khi đây mới chỉ là giai đoạn đầu mùa giải.

Chính vì vậy mặc dù chưa có thống kê cụ thể và chính xác nhưng chúng ta có thể ngầm hiểu rằng Bạch Kim đang là mức rank phổ biến nhất của máy chủ Việt Nam thời điểm hiện tại. Và rất có thể Bạch Kim 3 và 4 sẽ là mức rank trung bình của server.