Chúng ta đã biết từ trước rằng, tập thể của Saigon Buffalo (SGB) đã rơi vào tình cảnh khó khăn khi không có nhà tài trợ, nhất là trong giai đoạn trước CKTG 2022. Không có nguồn vốn, việc hoạt động một đội manh nhất nhì VCS chuyên nghiệp cũng rất khó khăn cũng như là dẫn đến nhiều biến cố trong nội bộ. Nhưng bằng với màn thể hiện ấn tượng tại các đấu trường quốc tế, tập thể những chú trâu đã có những bước đầu chuyển giao thành CNJ Esports – tổ chức thể thao điện tử đến từ Hàn, và có cơ hội được rót tiền đầu tư cho mùa giải mới.

 

Tuy nhiên niềm vui chưa được kéo dài lâu, chiều ngày 9/2/2023, sự chấm dứt mối quan hệ hợp tác giữa CNJ Esports và Saigon Buffalo đã được thông báo trên fanpage chính, nay cũng đã được đổi tên trở thành Saigon Buffalo Esports như cũ:

 

 


Thông Báo Chính Thức về CNJ x SGB]

Vì nhiều lý do bất ngờ và không dự đoán trước về mặt giấy tờ và pháp lý, đội hình của chúng ta sẽ tiếp tục tham dự giải đấu VCS với thương hiệu Saigon Buffalo Esports (tricode: SGB). Đây là một sự kiện không may cho cả hai bên, và chúng tôi rất xin lỗi vì đã chưa thể đưa tin này đến các bạn cho đến thời điểm này vì chúng tôi cũng đã phải tìm tất cả mọi cách để giải quyết vấn đề đã xảy ra. Xin cảm ơn CNJ vì quãng đường tuy rất ngắn ngủi nhưng cũng rất nhiều kỷ niệm khó quên.

Hy vọng các bạn sẽ thấu hiểu và tiếp tục ủng hộ team Saigon Buffalo Esports và các chàng trai của chúng ta trong những mùa giải sắp tới.

Nhà Trâu Sống Mãi!

[Final Announcement about CNJ x SGB]

Due to unexpected problems, , our roster will still attend VCS Spring 2023 under Saigon Buffalo (SGB) brand name . This is an unfortunate event for both sides, and we are extremely sorry to deliver the news this late, since we have to ensure we had explored every option to solve the issue. Thanks CNJ for such short but memorable journey.

Hope you all will understand and continue to support SGB and the boys on this next season.

Long Live The Buffalo! – nội dung bài đăng trên fanpage Saigon Buffalo Esports


 

Mặc dù động thái mới này của CNJ x SGB đã được cộng đồng đoán được từ trước, do cái tên được đăng kí ở lịch thi đấu của VCS 2023 được đăng tải trên trang web LOLEsports là SGB chứ không phải CNJ, nhưng đây vẫn là một tin khá sốc với cộng đồng LMHT Việt Nam, đặc biệt là với ai là fan của SGB. Cộng đồng cho rằng nguyên nhân chính khiến nhà đầu tư quyết định rút vốn là do công tác thông báo và tổ chức chậm trễ của giải đấu VCS, khiến mọi thứ trật khỏi kế hoạch.