Jarvan IV hay Jarvan Đệ Tứ, là vị vua đời thứ tư của hoàng tộc Demacia trong nhiều thế kỷ. Sở hữu trong mình dòng máu hoàng tộc, J4 được đánh giá là một vị tướng đi rừng bậc S với khả năng gank cực kì nhanh và nguy hiểm.

 

Jarvan IV thường xuyên được xuất hiện trong các trận đấu xếp hạng cao và được các game thủ tin dùng. Bởi vậy hôm nay 4Gamers sẽ giới thiệu cho anh em về cách chơi, lối lên đồ cũng như cách xây dựng bảng ngọc chuẩn cho vị tướng này nhé.

 

 

Kĩ năng

 

Tổng quan kĩ năng

 

(Nội Tại) Thương Thuật

 

Đòn đánh cơ bản lên kẻ thù gây thêm sát thương vật lý bằng 8% máu hiện tại của chúng ( 6 giây hồi cho mỗi kẻ địch)

 

Chiêu 1: Giáng Long Kích

 

Jarvan IV đâm thương về phía trước, gây 90 sát thương vật lý (90 + 130 sát thương vật lý cộng thêm) và giảm 10% giáp của kẻ địch trong 3 giây. Ngoài ra, kỹ năng này sẽ kéo Jarvan IV đến điểm rơi của Hoàng Kì Demacia (Chiêu 3) , hất tung những kẻ địch trúng chiêu lên không trung trong 0,75 giây.

 

Chiêu 2: Hoàng Kim Giáp

 

Jarvan IV phóng ra hào quang làm chậm kẻ địch xung quanh đi 20% trong 2 giây và tạo một lá chắn hấp thụ 65 sát thương trong 5 giây. Sát thương thêm 12,82 (2,1% máu tối đa) cho mỗi tướng địch xung quanh.

 

Chiêu 3: Hoàng Kỳ Demacia

 

 • Nội tại: Nhận 15% tốc độ đánh.
 • Kích hoạt: Phóng đi lá cờ của Demacia gây 80 sát thương phép (80 + 80% sát thương phép) và giữ nguyên vị trí trong 8 giây, tăng cho đồng minh xung quanh 15% tốc độ đánh. Hoàng Kì Demacia (Chiêu 3) sẽ sử được dụng Giáng Long Kích (Chiêu 1) lao về phía nó.

 

Chiêu cuối: Đại Địa Chấn

 

Jarvan nhảy tới một tướng địch, gây 200 sát thương vật lý (200 + 170 sát thương vật lý cộng thêm) cho những kẻ địch xung quanh và tạo ra một vùng địa hình không thể vượt qua xung quanh chúng trong 3,5 giây.

 

Thứ tự nâng cấp

 

Ưu tiên nâng cấp chiêu theo thứ tự: Chiêu 1 → Chiêu 3 → Chiêu 2 → Chiêu Cuối.

 

Thứ tự nâng cấp kĩ năng của Jarvan IV

 

Chiêu 3 sẽ là chiêu thức đầu tiên nên học bởi nó giúp Jarvan có thêm chỉ số tốc độ đánh và đi rừng nhanh hơn.

 

Anh em luôn nâng max Chiêu 1 đầu tiên bởi đây là chiêu thức gây sát thương chính của Jarvan.

 

Tiếp đến là max Chiêu 3 bởi đây là chiêu thức giúp Jarvan có thêm chỉ số tốc đánh và khả năng bay vào giao tranh hoặc thực hiện các pha gank hiệu quả.

 

Cách lên đồ

 

Cách lên đồ chuẩn dành cho Jarvan sẽ là:

 

 • Rìu Đen
 • Găng Tay Sterak
 • Vũ Điệu Tử Thần
 • Giáp Thiên Thần
 • Giáp Tâm Linh
 • Thú Tượng Tạch Giáp

 

Cách lên đồ chuẩn cho Jarvan IV

 

Jarvan là vị tướng đấu sĩ nên các món trang bị cho chỉ số sát thương và máu là cực phù hợp với hắn, giúp cho Jarvan có thể tự tin lao vào giao tranh và úp lồng đối phương.

 

Combo

 

Jarvan là vị tướng đi rừng với bộ kĩ năng bay lượn cực kì cơ động, giúp hắn ta dễ dàng thực hiện các pha gank và hỗ trợ đồng đội rất tốt. Đặc biệt là khi kết hợp với phép bổ trợ Tốc Biến thì Jarvan có thể thực hiện các pha gank combo cực kì mãn nhãn.

 

Phép bổ trợ

 

Phép bổ trợ cho Jarvan

 

Tốc Biến + Trừng Phạt Xanh sẽ là cặp phép bổ trợ hoàn hảo dành cho Jarvan. Trừng phạt này giúp Jarvan có thêm khả năng tiếp cận và áp sát đối thủ trong những pha rượt đuổi.

 

Bảng ngọc

 

Bảng ngọc cho Jarvan

 

Chinh Phục sẽ là ngọc chính sử dụng cho Jarvan, với lối chơi công thủ của một đấu sĩ thì càng giao tranh lâu Jarvan càng có lợi.

 

Các bảng ngọc phụ sẽ cung cấp cho Jarvan khả năng hồi phục và sống sót trong giao tranh tốt hơn, cũng như một lượng nhỏ chỉ số hồi chiêu để Jarvan có thể thực hiện các combo.

 

Khắc chế và Bị Khắc Chế

 

Khắc chế

 

Các vị tướng khắc chế Jarvan sẽ là các vị tướng có khả năng tay đôi và hồi phục tốt, hoặc là các vị tướng nhấp nhả trong giao tranh, rất khó để Jarvan có thể combo trúng. Các vị tướng này đều có khả năng ăn rừng khá nhanh và có lượng sát thương ổn ở cấp độ đầu. Điển hình như các tướng:

 

 • Warwick
 • Kha’zik
 • Ngộ Không

 

Các tướng khắc chế Jarvan

 

Bị khắc chế

Những vị tướng trong rừng bị Jarvan khắc chế thường là các vị tướng đi rừng yếu hơn và chậm hơn tại những cấp độ đầu. Điển hình như các tướng:

 

 • Lillia
 • Graves
 • Rammus

 

Các tướng bị Jarvan khắc chế

 

Và đó là tất cả những gì anh em cần biết để có thể thuần thục Jarvan – Biểu Tượng của Demacia. Chúc anh em may mắn trong hành trình leo rank một cách dễ dàng với vị tướng này.

Đừng quên theo dõi 4Gamers để cập nhật những thông tin mới nhất về game và các giải đấu nhé!