Nhằm giúp nhà phát triển nội dung tăng nguồn thu, TikTok đang lên kế hoạch cho phép nhóm này thu phí người dùng muốn xem video độc quyền. Ảnh: AirbeamTV.

Cụ thể, trong loạt kế hoạch của nền tảng này, TikTok đang xem xét việc cho phép các nhà sáng tạo nội dung được thu phí để mở khóa video. Lấydụ, người dùng có thể trả 1 USD (hoặc tùy theo mức mà nhà sáng tạo nội dung mong muốn) để xem một video hoặc nhiều video từ một tài khoản.

Mức thu này sẽ tạo ra những video độc quyền dành cho người dùng trả phí. Đây là chiến lược đã được nhiều nền tảng như Instagram áp dụng để tạo động lực cho các nhà sáng tạo nội dung.

Bên cạnh kế hoạch áp dụng thu phí cho video độc quyền, nền TikTok cũng đang muốn tái cấu trúc quỹ hỗ trợ nhà phát triển nội dung. Ra mắt từ năm 2020, quỹ này dự kiến sẽ phân bổ một tỷ USD trong 3 năm tới những chủ video có lượt xem vượt trội. Tuy nhiên cách phân bổ của quỹ gặp phải nhiều chỉ trích từ chính đối tượng được hưởng lợi.

Theo nguồn tin của Gizmochina, cơ cấu phân bổ mới của quỹ này sẽ tập trung nguồn lợi cho các chủ tài khoản có trên 100.000 người theo dõi, tăng mức độ chọn lọc so với mức 10.000 người trước đây.

Động thái này của TikTok được cho là hệ quả của áp lực cạnh tranh gay gắt từ các nền tảng đối thủ nhằm thu hút các nhà sáng tạo nội dung. Trước đó, YouTube đã công bố sẽ chia sẻ doanh thu quảng cáo với chủ video theo tỷ lệ 45:55. Đây là tỷ lệ hấp dẫn khi so sánh với các nền tảng khác.

Những chiếc bẫy vô hình trên mạng xã hội

Cuốn sách Vũ trụ kĩ thuật số của giáo sư Kim Sang Kyun đã đi sâu phân tích, mổ xẻ một cách tường tận, những tác động các thiết bị thông minh, thế giới ảo và mạng xã hội trong cuộc sống hiện đại.

Hãng game chi hơn nửa tỷ USD cho bản quyền Ngoại hạng AnhTheo Sky News, Electronic Arts (EA) đã chấp nhận chi khoảng 588 triệu USD để tiếp tục là đối tác của Ngoại hạng Anh và giữ quyền làm game bóng đá chính thức của giải đấu.

17:27 13/2/2023

Loạn giá tài khoản ChatGPT ở Việt NamDù ChatGPT chưa mở dịch vụ tại thị trường Việt Nam, tài khoản của nền tảng AI này đã được bán tràn lan trên các chợ mạng nhằm phục vụ nhu cầu trải nghiệm của người dùng Việt.

20:01 7/2/2023