Bảo mẫu cho tỷ phú kể những trải nghiệm "hoang đường" nhất khi phục vụ giới thượng lưu: Được hưởng ké đặc quyền, tiền không phải vấn đề nhưng tuyệt đối phải tuân theo nguyên tắc này

Một thạc sĩ, nhà văn người Anh từng làm bảo mẫu trong nhiều gia đình tỷ phú và có cơ hội đi khắp thế giới cùng gia chủ chia sẻ những điều hoang đường nhất mà cô từng trải nghiệm.

 • 17-02-2023 Bí mật cuộc sống của những nữ phục vụ trên du thuyền của tỷ phú: Được trả lương…
 • 16-02-2023 Nhân viên khách sạn 7 sao, giá nghỉ hơn nửa tỷ đồng/đêm tại Dubai kể “góc khuất…
 • 15-02-2023 Tỷ phú “tay không bắt sói”: Từ sinh viên nghèo, “lục thùng rác” kiếm sinh hoạt…
TIN MỚI

  Kathryn Lord là một cây bút người Anh, đồng thời cũng là một bảo mẫu, trước đây đã từng có nhiều năm đi khắp thế giới với các gia đình tỷ phú. Lord là tác giả của cuốn sách giáo dục dành cho trẻ em năm 2019 “Có nhiều thứ để đọc hơn là đọc” và cuốn sách “Nhiều thứ để sắp xếp” năm 2022. Cô ấy chia sẻ với Insider rằng cả hai cuốn sách đều được cố Nữ hoàng Elizabeth Công nương xứ Wales công nhận sau khi cô ấy gửi cho họ các bản sao và họ đã trả lời qua thư riêng

  Bảo mẫu cho tỷ phú kể những trải nghiệm hoang đường nhất khi phục vụ giới thượng lưu: Được hưởng ké đặc quyền, tiền không phải vấn đề nhưng tuyệt đối phải tuân theo nguyên tắc này - Ảnh 1.

  Kathryn Lord

  Lord được coi là một chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em, vì cô có bằng thạc sĩ giáo dục tại Đại học Durham và thường tổ chức các buổi hội thảo về chủ đề này. Chuyên môn của cô một phần cũng được xây dựng nhờ vào kinh nghiệm làm bảo mẫu nhiều năm.

  Tiêu tiền thoải mái theo yêu cầu của các con tỉ phú, không được phép nói “không”

  Lord chia sẻ rằng mặc dù cô hiện đang làm bảo mẫu bán thời gian, nhưng trước đây cô đã từng làm bảo mẫu toàn thời gian và một số khách hàng cũ của cô thậm chí là các tỷ phú.

  Lord kể lại rằng khi làm việc cho các gia đình tỷ phú, cô luôn được “đi ké” những chuyến du lịch, được bay vòng quanh thế giới trên khoang hạng nhất, cùng với đầu bếp riêng của gia đình tỉ phú, đi tới các dinh thự nằm ở nhiều nơi của họ. Cô cũng chia sẻ rằng việc đi lại như vậy có thể diễn ra rất thường xuyên, liên tục. Chẳng hạn như khi làm việc cho một gia đình tỉ phú sở hữu các cơ ngơi trải dài trên toàn cầu trong suốt 2 năm rưỡi.

  Bảo mẫu cho tỷ phú kể những trải nghiệm hoang đường nhất khi phục vụ giới thượng lưu: Được hưởng ké đặc quyền, tiền không phải vấn đề nhưng tuyệt đối phải tuân theo nguyên tắc này - Ảnh 2.

  Ảnh minh họa

  Còn trung bình ở các gia đình tỉ phú khác thì việc đi lại ít hơn đôi chút, nhưng cũng là ghé thăm khắp các thắng cảnh trên địa cầu. Chẳng hạn như chuyến đi hai tuần trên một con tàu du lịch quanh Bắc Âu. Lord cho biết cô đã đến thăm Nam Phi, Ý, Maldives, nhiều hòn đảo xa xôi và nhiều địa danh khác trong thời gian làm việc cho những gia đình này.

  Bảo mẫu cho tỷ phú kể những trải nghiệm hoang đường nhất khi phục vụ giới thượng lưu: Được hưởng ké đặc quyền, tiền không phải vấn đề nhưng tuyệt đối phải tuân theo nguyên tắc này - Ảnh 3.

  Kathryn Lord trong 1 chuyến du ngoạn cùng gia chủ

  Lord đã chia sẻ lại những điều thú vị và đặc biệt nhất mà cô từng gặp trong công việc bảo mẫu của mình.

  Lord cho biết khoảng 14 năm trước, có một gia đình tỉ phú đã đưa cho ô một thẻ tín dụng, thẻ này là dành riêng để chi tiêu cho đứa trẻ con của họ, và nói với cô rằng không được phép nói “không” với bất kỳ yêu cầu nào của đứa trẻ.

  Bảo mẫu cho tỷ phú kể những trải nghiệm hoang đường nhất khi phục vụ giới thượng lưu: Được hưởng ké đặc quyền, tiền không phải vấn đề nhưng tuyệt đối phải tuân theo nguyên tắc này - Ảnh 4.

  Lord kể lại: “Tôi cũng không để đứa trẻ đó vòi vĩnh có được mọi thứ mà nó muốn. Nhưng rõ ràng tiền không phải là vấn đề đối với gia đình tỉ phú này.”

  Lord nói rằng một gia đình khác mà cô từng làm việc có một đầu bếp túc trực 24/24 và gia đình này sẵn sàng đánh thức người đó dậy vào nửa đêm nếu họ thấy đói. Họ cũng có một nhân viên mát xa riêng sống gần nhà, luôn luôn sẵn sàng phục vụ.

  Bảo mẫu hưởng thụ những đặc quyền như gia chủ

  Lord chia sẻ rằng trong một vài kỳ nghỉ mà cô được đi cùng với một trong những khách hàng của mình, cô còn được cả các quản gia phục vụ. Điều này khiến cô cũng khá bỡ ngỡ và rất khó mới làm quen được.

  “Điều đó hơi kỳ cục đối với tôi, vì rõ ràng tôi ở đó để chăm sóc trẻ con, nhưng tôi lại được yêu cầu ngồi yên, không phải làm gì cả, được phục vụ, trong khi tôi vốn không thích người khác phải phục vụ mình”

  Bảo mẫu cho tỷ phú kể những trải nghiệm hoang đường nhất khi phục vụ giới thượng lưu: Được hưởng ké đặc quyền, tiền không phải vấn đề nhưng tuyệt đối phải tuân theo nguyên tắc này - Ảnh 5.

  Khi nhìn lại, Lord nói rằng cô sẽ chỉ thay đổi một điều trong những trải nghiệm đã qua

  Lord cho biết cô rất thích làm việc cho các gia đình tỷ phú và rằng khi nhìn lại trải nghiệm này, có một điều duy nhất mà cô sẽ thay đổi, đó là nhận ra giá trị của thời gian dành cho chính mình.

  “Thời gian của tôi cũng đáng giá. Tôi nghĩ rằng một số gia đình tỉ phú – không phải tất cả – đã lợi dụng thời gian và lòng tốt của tôi,” Lord nói.

  “Với một số gia đình, tôi cảm thấy mình không thể từ chối, vì vậy tôi đã phải làm thêm nhiều giờ hơn. Điều đó dẫn đến kiệt sức và mệt mỏi, và bản thân tôi không thể hoàn thành tốt công việc của mình. Đến cuối cùng, tôi ở đó là để chăm sóc bọn trẻ, và nếu đã kiệt sức, tôi sẽ không thể trông nom, chăm sóc chúng theo cách tốt nhất”

  Lưu Ly

  Nhịp sống thị trường

  Chia sẻ
  Từ Khóa:
  chăm sóc trẻ em, bay vòng quanh thế giới, vú em, tỷ phú, sống sang chơi chất