NAI Global công bố Công ty TNHH dịch vụ BĐS TC là pháp nhân và thành viên trong mạng lưới toàn cầu của mình. Trên cơ sở đó, văn phòng thành viên tại thị trường Việt Nam với tên gọi NAI Vietnam chính thức được đưa vào hoạt động.

Từ văn phòng tại TP.HCM, NAI Vietnam cung cấp dịch vụ tham vấn chiến lược và tư vấn các dịch vụ liên quan bất động sản (BĐS) cho chủ đầu tư tư nhân, tổ chức, chủ sở hữu và khách hàng cả nước. Các dịch vụ được cung cấp bao gồm bán và cho thuê, tư vấn, nghiên cứu, quản lý tài sản, thị trường vốn.

NAI Global thông báo khai trương văn phòng tại Việt Nam.

Ông Jay Olshonsky, Chủ tịch và CEO NAI Global, hoan nghênh việc khai trương văn phòng tại Việt Nam như cột mốc đánh dấu sự tăng trưởng về mạng lưới văn phòng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. “Chúng tôi vui mừng khi NAI có đại diện tại một trong những quốc gia đang phát triển nhanh trong khu vực. Mối quan hệ giữa Mỹ Việt Nam ngày càng chặt chẽ trong 20 năm qua và chúng tôi mong muốn NAI Vietnam sẽ góp phần vào sự phát triển này”, ông nói.

Bà Ngô Mỹ Hằng, Giám đốc bộ phận cho thuê BĐS thương mại NAI Việt Nam, nhận định: “Mặc dù có nhiều bất ổn, lĩnh vực BĐS thương mại tại Việt Nam vẫn giữ được sự sôi động. Chỉ số GDP mạnh những năm tới đồng nghĩa với việc nhiều công ty trong và ngoài nước sẽ thành lập hoặc mở rộng hoạt động tại đây, thúc đẩy nhu cầu thuê văn phòng”.

Bà Hằng nhấn mạnh: “Ngoài ra, sự dịch chuyển mạnh mẽ trong chuỗi cung ứng sản xuất trên toàn thế giới sẽ mang lại lợi ích cho Việt Nam. Điển hình là mức tăng được kỳ vọng về doanh số bán và cho thuê đất, mặt bằng công nghiệp”.

Thị trường văn phòng tại TP.HCM năm 2022 ghi nhận tỷ lệ lấp đầy cao, do khan hiếm nguồn cung văn phòng mới và bùng nổ nhu cầu thuê văn phòng sau đại dịch. Tuy nhiên, trong 2 năm tới, số lượng văn phòng cho thuê mới tăng đáng kể sẽ khiến giá thuê giảm nhẹ, mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, đặc biệt ở trung tâm tài chính của quận 1, quận 7 và khu trung tâm mới tại TP Thủ Đức.

Các lĩnh vực ngân hàng/bảo hiểm, sản xuất công nghệ thông tin dự kiến là ngành chủ lực điều hướng nhu cầu thuê không gian văn phòng, đặc biệt là hình thức văn phòng làm việc chia sẻ (co-working) phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Nhiều chủ đầu tư văn phòng, kể cả ở các tòa nhà hạng B và C, đang bố trí lại một phần không gian để phù hợp với xu hướng này.

Trong phân khúc bán lẻ, nhiều thương hiệu mới đang có kế hoạch khai trương cửa hàng tại Việt Nam, mang đến sản phẩm dịch vụ mới với hy vọng thu hút người tiêu dùng nội địa – đối tượng khách hàng tiềm năng. Các trung tâm mua sắm bên ngoài thành phố sẽ tiếp tục phát triển ở những nơi có diện tích đất lớn hơn, cho phép mang lại nhiều trải nghiệm bán lẻ theo mô hình điểm đến tham quan cho người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, đại diện NAI tại Việt Nam, nhận định đây là thời điểm tuyệt vời để gia nhập mạng lưới NAI Global. “Sự hợp tác này không chỉ nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng tại Việt Nam mà còn tạo điều kiện giúp các công ty nội địa và quốc tế phát triển mạnh mẽ, mở rộng quy mô. Điều này mang ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh các chuỗi cung ứng trên thế giới đang thực hiện bước điều chỉnh nhằm thích nghi hậu đại dịch. Hơn nữa, trên cơ sở mối quan hệ thương mại và xu hướng đầu tư đang phát triển mạnh mẽ giữa Việt Nam và các quốc gia mà NAI có văn phòng đại diện như Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc, chúng ta có quyền kỳ vọng vào việc khai phá thêm nhiều tiềm năng hơn nữa trong tương lai”, ông chia sẻ.

NAI Global hiện diện rộng khắp các thị trường trên thế giới.

NAI Global hiện diện tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương thông qua hoạt động cộng tác của các đơn vị: NAI Harcourts (630 văn phòng tại New Zealand, Australia và 8 quốc gia khác), NAI Indonesia (Jakarta), NAI Korea (Seoul), NAI RCL Philippines (Makati), NAI Sofia Group (Thượng Hải), NAI Taiwan (Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc), NAI Vietnam (TP.HCM). Để tìm hiểu thêm thông tin về NAI Vietnam, độc giả truy cập: www.naivietnam.com.

NAI Global là tập đoàn cung cấp dịch vụ BĐS thương mại hàng đầu thế giới. Các văn phòng thành viên của NAI Global có mặt tại các thị trường địa phương mang đến khách hàng giải pháp chuyên biệt cho nhu cầu đa dạng về BĐS thương mại.

Với hơn 5.100 chuyên gia, quản lý hơn 100 triệu m2 BĐS và cơ sở hạ tầng, NAI Global có hơn 300 văn phòng được đặt tại vị trí chiến lược trên khắp Bắc Mỹ, châu Mỹ Latin, châu Âu, châu Phi và châu Á Thái Bình Dương. Mỗi năm, NAI Global hoàn thành hơn 20 tỷ USD giao dịch BĐS thương mại trên toàn thế giới. NAI Global phục vụ toàn diện dịch vụ BĐS cho các doanh nghiệp, tổ chức, bao gồm môi giới và cho thuê, quản lý tài sản, cơ sở vật chất, đầu tư BĐS, thị trường vốn, thẩm định, tư vấn chuỗi cung ứng, hậu cần, cùng dịch vụ tư vấn liên quan khác. Độc giả có thể truy cập www.naiglobal.com để tìm hiểu thêm.