Ông Wang Dengfeng là quan chức cấp cao tiếp theo của bóng đá Trung Quốc bị truy tố. Ảnh: Titan.

Titan Sports cho biết 6 tháng sau khi bị tạm giam, ông Dengfeng đã bị Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Sơn Đông truy tố. Trước khi vướng vào vòng lao lý, ông Dengfeng đang là quan chức phụ trách mảng bóng đá của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Ông Dengfeng cũng là Phó chủ tịch CFA trong giai đoạn 2014-2019.

Đầu tuần này, giới chức Trung Quốc xác nhận việc điều tra ông Chen Xuyuan, Chủ tịch CFA, vì nhiều cáo buộc sai phạm. Ông Xuyuan lên nắm quyền ở CFA từ năm 2019 và tháng trước còn tham dự hội nghị của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) tại Thụy Sĩ.

Trước ông Dengfeng và Chen Xuyuan, vài quan chức cấp cao khác của CFA cũng bị cáo buộc vi phạm kỷ luật, nổi bật có cựu HLV tuyển quốc gia Li Tie và cựu Tổng thư ký Liu Yi. “Các cáo buộc Li Tie mắc phải rất nghiêm trọng, bao gồm nhận hối lộ, lạm dụng chức vụ, thậm chí dàn xếp tỷ số”, một nhà báo Trung Quốc giấu tên chia sẻ với Zing News.

Bên cạnh những bê bối từ các lãnh đạo, nhiều CLB bóng đá Trung Quốc cũng gặp khó khăn. Đầu năm nay, đội bóng nổi tiếng Wuhan Yangtze River tuyên bố giải thể sau khi không thể tiếp tục duy trì nguồn tài chính. Đội bóng trước đây có tên Wuhan Zall từng là cái tên quen mặt ở giải VĐQG Trung Quốc (Chinese Super League – CSL), nhưng rớt hạng mùa trước.

Năm 2023 hứa hẹn tiếp tục là một năm khó khăn với nhiều CLB bóng đá Trung Quốc. Sau khi Wuhan Yangtze River giải thể, hai CLB khác là Cangzhou Mighty Lions và Shenzhen cũng đang gặp rắc rối tài chính. Họ chưa chắc có thể đủ điều kiện tham dự CSL năm nay.

Bóng đá Trung Quốc chưa thoát khỏi bê bốiVụ bắt giữ Li Tie (Lý Thiết) phơi bày nhiều góc khuất của nền bóng đá xứ tỷ dân trong nửa thập niên qua.

19:00 8/2/2023

HLV tuyển Trung Quốc nhận lương tối đa 2 triệu USD/nămLiên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) đặt ra mức giới hạn lương cho bất kỳ vị HLV nào muốn dẫn dắt ĐTQG nam nước này trong thời gian tới.

19:35 1/2/2023

Những cuốn sách hay về thể thao

Tủ sách thể thao mang tới những câu chuyện thể thao quá khứ và hiện tại, những bí mật hậu trường, những giải đấu, ký ức của những cựu danh thủ, HLV, các huyền thoại như Sir Alex Ferguson, Steven Gerrard, Park Hang-seo, Lê Công Vinh…