Ông Jorge phủ nhận thương thảo với Chủ tịch Barca Joan Laporta khi trở về thành phố Barcelona, sau cuộc gặp không đi đến thoả thuận với PSG. Barca không đưa ra lời đề nghị nào cho Messi, và bố của anh cũng không có ý định sẽ đàm phán với CLB Tây Ban Nha. “Tôi không nghĩ Messi sẽ trở lại Barca”, ông Jorge nói với Diario Sport.

Hợp đồng của Messi với PSG còn hiệu lực tới hết tháng 6/2023, và anh có quyền lựa chọn gia hạn thêm một năm hoặc không. Do hợp đồng chỉ còn dưới sáu tháng, Messi có quyền đàm phán với bất cứ đội bóng nào. Theo chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, Messi vẫn muốn “chơi bóng ở một giải đấu cạnh tranh cao ở châu Âu”.

Ông Jorge là bố kiêm người đại diện của siêu sao 36 tuổi, sống tại Barcelona. Trong cuộc gặp giữa ông với Giám đốc thể thao PSG Luis Campos hôm 15/2 tại Paris, hai bên không đạt thoả thuận gia hạn Messi. Hai bên thống nhất chọn một ngày và địa điểm khác để đàm phán, sau khi PSG chơi trận lượt về vòng 1/8 gặp chủ nhà Bayern Munich tối 8/3. Điều này giúp các bên không bị phân tâm trước trận cầu được coi là quan trọng nhất mùa giải của PSG.

Báo Argentina La Nacion chỉ ra ba phương án khác cho Messi nếu anh không gia hạn với PSG, trong đó có Al Hilal ở Saudi League. Họ tiết lộ Arab Saudi đang đàm phán để đưa anh trở thành đại sứ vận động nước này đăng cai World Cup 2030. Tuy nhiên Argentina cũng đang tranh quyền đồng tổ chức giải cùng Uruguay, Paraguay và Chile.

CLB Inter Miami Mỹ cũng được nhắc đến, khi chủ tịch David Beckham có quan hệ tốt với Messi. Đồng sáng lập đội bóng – ông Jorge Mas – nói với Miami Herald tháng 8/2021 rằng: “Một ngày nào đó Messi sẽ khoác áo Inter Miami”.

Một lựa chọn khác được báo này nhắc tới là Newell’s Old Boys – đội bóng thời niên thiếu của Messi. Tuy nhiên, tiềm lực tài chính hạ tầng của giải vô địch Argentina không đủ để chiêu mộ siêu sao như Messi, dù anh từng nói về khả năng chơi cho đội bóng này.

Hoàng An