Xue “DinTer” Hong-Wei được biết đến là một trong những tuyển thủ nổi tiếng tại Đông Nam Á. Giờ đây anh là người sáng lập của đội tuyển BYG (Beyond Gaming) – đội tuyển từng 2 lần tham dự CKTG liên tiếp.

DinTer

Mới đây, Dinter trở thành cái tên nhận được sự chú ý của cộng đồng game thủ khi anh vướng mắc vào những vấn đề liên quan đến một công ty game gacha. Mặc dù là người vô cùng yêu thích game gacha, thế nhưng anh vẫn quyết định kiện công ty game mà mình yêu thích tội lừa đảo.

Theo đó vào tháng 9/2021, DinTer đã nạp một số tiền lớn vào tựa game của Gamania để “gacha hết mình”. Công ty game này có quảng cáo về tỷ lệ drop vật phẩm là 10% thế nhưng thực chất DinTer chỉ nhận được tỷ lệ drop khoảng 2,3%, thấp hơn 4 lần những gì công ty này đã “chào hàng” trước đó. Từ đây, ông chủ của BYG đã lên MXH tố cáo công ty này lừa đảo.

Gamania

Để dập tắt thị phi, phía Gamania đã kiện DinTer vì tội phỉ báng công ty này, nhưng sau hơn 1 năm đấu tranh thì nam streamer đã thắng vụ kiện này vào ngày 13/2 vừa qua. Thừa thắng xông lên, cựu tuyển thủ cho biết anh sẽ kiện Gamania vì tội quảng cáo sai sự thật và sẽ yêu cầu bồi thường trong thời gian sắp tới. Với trải nghiệm của nhiều game thủ, đánh giá của DinTer được cho là chính xác và nhiều người hy vọng, ông chủ của BYG sẽ tiếp tục thắng vụ kiện này, đòi lại quyền lợi được hưởng cho các game thủ.