“Hôm nay, chúng tôi đã giành chiến thắng rất quan trọng. Ba điểm có được trên cả mong đợi”, HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ sau đấu trên sân Gò Đậu chiều 17/2. “Ban đầu, chúng tôi chọn lối chơi chặt chẽ để cố gắng kiếm ít nhất một điểm, nhưng thành quả đến rất bất ngờ khi các cầu thủ đã chơi tốt”.

TP HCM làm khách tại Bình Dương sau chuỗi ba trận toàn thua, chưa ghi bàn nào ở V-League 2023. Tuy nhiên, họ bất ngờ dẫn 2-0 nhờ các pha ghi bàn của Victor Mansaray và Daniel Green. “Sau ba trận thua, chúng tôi gặp áp lực rất lớn. Người hâm mộ và cả truyền thông có quyền chỉ trích, chê bai”, ông Thành nói tiếp. “Nhưng tôi đã truyền động lực cho các cầu thủ bằng cách lấydụ về Arsenal tại Ngoại hạng Anh mùa 2021-2022. Khi đó, dù toàn thua ba trận đầu, họ vẫn kết thúc mùa giải ở vị trí thứ năm với 22 trận thắng. Đó là một minh chứng để cầu thủ thấy rằng họ cần cố gắng nhiều hơn nữa thì kết quả tích cực mới đến”.

Trước khi đánh bại Bình Dương, TP HCM đã thua Nam Định, Hải Phòng và Khánh Hoà. Theo ông Thành, mạch thất bại đó đến từ việc các cầu thủ chưa vào phom và chưa thích nghi hoàn toàn với lối chơi.

“Với lực lượng hiện tại, chúng tôi không thể chơi áp đặt nữa, mà phải trở lại với lối đá thực dụng phòng ngự chặt chẽ”, ông nói. “Chúng tôi phải tìm cách đặt cầu thủ vào những vị trí đúng sở trường của họ để phát huy tối đa khả năng. Những trận trước, chúng tôi đã không may mắn, nhưng trận này, các mắt xích kết nối tốt hơn. Đội sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa trong thời gian V-League tạm nghỉ sau vòng 4″.

Trước khi tận hưởng niềm vui chiến thắng, TP HCM đã trải qua những giây phút căng thẳng, nhất là sau khi bị thổi phạt đền ở cuối hiệp một. Trong thời gian giữa hiệp, HLV Vũ Tiến Thành và các cầu thủ phản ứng gay gắt quyết định của trọng tài Ngô Duy Lân. Ông giải thích: “Tôi đứng rất gần và quan sát kỹ pha bóng đó, những va chạm đó chưa đủ, chưa đáng phải phạt đền. Tôi mong trọng tài xem xét và làm tốt hơn nữa”.

Sau vòng này, V-League tạm nghỉ. Giải sẽ trở lại vào 6/4.

Đức Đồng